Mark Zuckerberg Sẽ Bán 75 Triệu Cổ Phiếu Facebook Để Tài Trợ Cho Quỹ Từ Thiện

26 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 18400)
Mark Zuckerberg Sẽ Bán 75 Triệu Cổ Phiếu Facebook Để Tài Trợ Cho Quỹ Từ Thiện
Mark Zuckerberg Sẽ Bán 75 Triệu Cổ Phiếu Facebook Để Tài Trợ Cho Quỹ Từ Thiện

Khoảng cuối tháng 09/2017, CEO Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ bán 75 triệu cổ phiếu Facebook trong vòng 18 tháng tiếp theo. Với mức giá hiện nay là 170 USD/cổ phiếu, tổng giá trị của số cổ phiếu Facebook mà Mark Zuckerberg định bán ra có thể lên đến 12.7 tỷ USD.

 

Toàn bộ số tiền sẽ được tài trợ cho quỹ từ thiện Chan Zuckerberg Initiative, do Mark Zuckerberg và vợ mình thành lập vào cuối năm 2015. Do giá cổ phiếu của Facebook đang tăng, Zuckerberg có thể bán một số cổ phiếu để có tiền tài trợ mà vẫn giữ được quyền biểu quyết của mình tại Facebook.

 

Được biết, cổ phiếu của Facebook được chia làm 3 loại. Trong đó, cổ phiếu loại A tương đương một phiếu biểu quyết, cổ phiếu loại B tương đương 10 phiếu biểu quyết và cổ phiếu loại C không có quyền biểu quyết.

 

Mark Zuckerberg chỉ sở hữu khoảng 15% cổ phần của Facebook, nhưng hầu hết là các cổ phiếu loại B, nên quyền biểu quyết của anh vẫn cao hơn những cổ đông còn lại, cho phép Mark Zuckerberg có thể đưa ra các quyết định và điều hành công ty. Sau khi bán cổ phần của Facebook, các cổ phiếu loại B của Zuckerberg sẽ được chuyển thành cổ phiếu loại C, nên các nhà đầu tư mới sẽ chỉ đơn thuần được hưởng lợi từ cổ tức mà không có quyền quyết định.

 

CEO Mark Zuckerberg đã từng tuyên bố sẽ bán 99% cổ phần của mình tại Facebook, ước tính tổng giá trị khoảng 70 tỷ USD. Toàn bộ số tiền sẽ được dùng để làm từ thiện.
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.