Sea Đệ Đơn Chuẩn Bị IPO Ở Mỹ

25 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 20276)
Sea Đệ Đơn Chuẩn Bị IPO Ở Mỹ
Sea Đệ Đơn Chuẩn Bị IPO Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2017, Sea, công ty phát hành game và thương mại điện tử, được biết đến trước đây với tên Garena, sẽ có thể gọi vốn thêm 1 tỷ USD nhờ chính thức IPO tại Mỹ. Sea là công ty công nghệ sở hữu Garena, Shopee và Airpay, đang được định giá 3.5 tỷ USD.

 

Những năm gần qua, Sea lấn sân sang mảng thương mại điện tử với trang mua sắm trực tuyến Shopee và thanh toán AirPay. Tuy nhiên, Garena vẫn là mảng kinh doanh chính đem lại lợi nhuận, còn Shopee vẫn đang thua lỗ vì chiến lược trợ giá nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Lazada.

 

Doanh thu của công ty đã tăng trưởng mạnh mẽ, từ 160.8 triệu USD trong năm 2014 lên 345.7 triệu USD trong năm 2016. Dù vậy, mức lỗ trong cùng kỳ cũng nới rộng từ 90.9 triệu USD lên 225 triệu USD. Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, Sea tin tưởng vào thị trường Internet Đông Nam Á và mục tiêu lợi nhuận. Hàng tháng, Đông Nam Á có thêm 3.8 triệu người dùng Internet, đây cũng là động lực để công ty quyết định sẽ IPO tại Mỹ.

 

Đợt IPO cũng sẽ là một sự kiện lớn của cả Đông Nam Á, lần gần nhất có một công ty Đông Nam Á IPO tại Mỹ là MOL với kết thúc không mấy tốt đẹp. Sea là cái tên mà các nhà đầu tư trong khu vực đang rất kỳ vọng, để đưa Đông Nam Á trở thành một điểm sáng trong giới công nghệ. Nếu đợt IPO sắp tới thành công, các cổ đông lớn nhất sẽ được hưởng lợi là Tencent, với 39.7% cổ phần, và Blue Dolphins Venture, với 15% cổ phần.

574Vote
41Vote
36Vote
25Vote
13Vote
4.689
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.