Sea Đệ Đơn Chuẩn Bị IPO Ở Mỹ

25 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 20661)
Sea Đệ Đơn Chuẩn Bị IPO Ở Mỹ
Sea Đệ Đơn Chuẩn Bị IPO Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2017, Sea, công ty phát hành game và thương mại điện tử, được biết đến trước đây với tên Garena, sẽ có thể gọi vốn thêm 1 tỷ USD nhờ chính thức IPO tại Mỹ. Sea là công ty công nghệ sở hữu Garena, Shopee và Airpay, đang được định giá 3.5 tỷ USD.

 

Những năm gần qua, Sea lấn sân sang mảng thương mại điện tử với trang mua sắm trực tuyến Shopee và thanh toán AirPay. Tuy nhiên, Garena vẫn là mảng kinh doanh chính đem lại lợi nhuận, còn Shopee vẫn đang thua lỗ vì chiến lược trợ giá nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Lazada.

 

Doanh thu của công ty đã tăng trưởng mạnh mẽ, từ 160.8 triệu USD trong năm 2014 lên 345.7 triệu USD trong năm 2016. Dù vậy, mức lỗ trong cùng kỳ cũng nới rộng từ 90.9 triệu USD lên 225 triệu USD. Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, Sea tin tưởng vào thị trường Internet Đông Nam Á và mục tiêu lợi nhuận. Hàng tháng, Đông Nam Á có thêm 3.8 triệu người dùng Internet, đây cũng là động lực để công ty quyết định sẽ IPO tại Mỹ.

 

Đợt IPO cũng sẽ là một sự kiện lớn của cả Đông Nam Á, lần gần nhất có một công ty Đông Nam Á IPO tại Mỹ là MOL với kết thúc không mấy tốt đẹp. Sea là cái tên mà các nhà đầu tư trong khu vực đang rất kỳ vọng, để đưa Đông Nam Á trở thành một điểm sáng trong giới công nghệ. Nếu đợt IPO sắp tới thành công, các cổ đông lớn nhất sẽ được hưởng lợi là Tencent, với 39.7% cổ phần, và Blue Dolphins Venture, với 15% cổ phần.

574Vote
41Vote
36Vote
25Vote
13Vote
4.689
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.