Sea Đệ Đơn Chuẩn Bị IPO Ở Mỹ

25 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 20735)
Sea Đệ Đơn Chuẩn Bị IPO Ở Mỹ
Sea Đệ Đơn Chuẩn Bị IPO Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2017, Sea, công ty phát hành game và thương mại điện tử, được biết đến trước đây với tên Garena, sẽ có thể gọi vốn thêm 1 tỷ USD nhờ chính thức IPO tại Mỹ. Sea là công ty công nghệ sở hữu Garena, Shopee và Airpay, đang được định giá 3.5 tỷ USD.

 

Những năm gần qua, Sea lấn sân sang mảng thương mại điện tử với trang mua sắm trực tuyến Shopee và thanh toán AirPay. Tuy nhiên, Garena vẫn là mảng kinh doanh chính đem lại lợi nhuận, còn Shopee vẫn đang thua lỗ vì chiến lược trợ giá nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Lazada.

 

Doanh thu của công ty đã tăng trưởng mạnh mẽ, từ 160.8 triệu USD trong năm 2014 lên 345.7 triệu USD trong năm 2016. Dù vậy, mức lỗ trong cùng kỳ cũng nới rộng từ 90.9 triệu USD lên 225 triệu USD. Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, Sea tin tưởng vào thị trường Internet Đông Nam Á và mục tiêu lợi nhuận. Hàng tháng, Đông Nam Á có thêm 3.8 triệu người dùng Internet, đây cũng là động lực để công ty quyết định sẽ IPO tại Mỹ.

 

Đợt IPO cũng sẽ là một sự kiện lớn của cả Đông Nam Á, lần gần nhất có một công ty Đông Nam Á IPO tại Mỹ là MOL với kết thúc không mấy tốt đẹp. Sea là cái tên mà các nhà đầu tư trong khu vực đang rất kỳ vọng, để đưa Đông Nam Á trở thành một điểm sáng trong giới công nghệ. Nếu đợt IPO sắp tới thành công, các cổ đông lớn nhất sẽ được hưởng lợi là Tencent, với 39.7% cổ phần, và Blue Dolphins Venture, với 15% cổ phần.

574Vote
41Vote
36Vote
25Vote
13Vote
4.689
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.