Sea Đệ Đơn Chuẩn Bị IPO Ở Mỹ

25 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 20348)
Sea Đệ Đơn Chuẩn Bị IPO Ở Mỹ
Sea Đệ Đơn Chuẩn Bị IPO Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2017, Sea, công ty phát hành game và thương mại điện tử, được biết đến trước đây với tên Garena, sẽ có thể gọi vốn thêm 1 tỷ USD nhờ chính thức IPO tại Mỹ. Sea là công ty công nghệ sở hữu Garena, Shopee và Airpay, đang được định giá 3.5 tỷ USD.

 

Những năm gần qua, Sea lấn sân sang mảng thương mại điện tử với trang mua sắm trực tuyến Shopee và thanh toán AirPay. Tuy nhiên, Garena vẫn là mảng kinh doanh chính đem lại lợi nhuận, còn Shopee vẫn đang thua lỗ vì chiến lược trợ giá nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Lazada.

 

Doanh thu của công ty đã tăng trưởng mạnh mẽ, từ 160.8 triệu USD trong năm 2014 lên 345.7 triệu USD trong năm 2016. Dù vậy, mức lỗ trong cùng kỳ cũng nới rộng từ 90.9 triệu USD lên 225 triệu USD. Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, Sea tin tưởng vào thị trường Internet Đông Nam Á và mục tiêu lợi nhuận. Hàng tháng, Đông Nam Á có thêm 3.8 triệu người dùng Internet, đây cũng là động lực để công ty quyết định sẽ IPO tại Mỹ.

 

Đợt IPO cũng sẽ là một sự kiện lớn của cả Đông Nam Á, lần gần nhất có một công ty Đông Nam Á IPO tại Mỹ là MOL với kết thúc không mấy tốt đẹp. Sea là cái tên mà các nhà đầu tư trong khu vực đang rất kỳ vọng, để đưa Đông Nam Á trở thành một điểm sáng trong giới công nghệ. Nếu đợt IPO sắp tới thành công, các cổ đông lớn nhất sẽ được hưởng lợi là Tencent, với 39.7% cổ phần, và Blue Dolphins Venture, với 15% cổ phần.

574Vote
41Vote
36Vote
25Vote
13Vote
4.689
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.