Sea Đệ Đơn Chuẩn Bị IPO Ở Mỹ

25 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 20352)
Sea Đệ Đơn Chuẩn Bị IPO Ở Mỹ
Sea Đệ Đơn Chuẩn Bị IPO Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2017, Sea, công ty phát hành game và thương mại điện tử, được biết đến trước đây với tên Garena, sẽ có thể gọi vốn thêm 1 tỷ USD nhờ chính thức IPO tại Mỹ. Sea là công ty công nghệ sở hữu Garena, Shopee và Airpay, đang được định giá 3.5 tỷ USD.

 

Những năm gần qua, Sea lấn sân sang mảng thương mại điện tử với trang mua sắm trực tuyến Shopee và thanh toán AirPay. Tuy nhiên, Garena vẫn là mảng kinh doanh chính đem lại lợi nhuận, còn Shopee vẫn đang thua lỗ vì chiến lược trợ giá nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Lazada.

 

Doanh thu của công ty đã tăng trưởng mạnh mẽ, từ 160.8 triệu USD trong năm 2014 lên 345.7 triệu USD trong năm 2016. Dù vậy, mức lỗ trong cùng kỳ cũng nới rộng từ 90.9 triệu USD lên 225 triệu USD. Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, Sea tin tưởng vào thị trường Internet Đông Nam Á và mục tiêu lợi nhuận. Hàng tháng, Đông Nam Á có thêm 3.8 triệu người dùng Internet, đây cũng là động lực để công ty quyết định sẽ IPO tại Mỹ.

 

Đợt IPO cũng sẽ là một sự kiện lớn của cả Đông Nam Á, lần gần nhất có một công ty Đông Nam Á IPO tại Mỹ là MOL với kết thúc không mấy tốt đẹp. Sea là cái tên mà các nhà đầu tư trong khu vực đang rất kỳ vọng, để đưa Đông Nam Á trở thành một điểm sáng trong giới công nghệ. Nếu đợt IPO sắp tới thành công, các cổ đông lớn nhất sẽ được hưởng lợi là Tencent, với 39.7% cổ phần, và Blue Dolphins Venture, với 15% cổ phần.

574Vote
41Vote
36Vote
25Vote
13Vote
4.689
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.