Trung Quốc Chính Thức Cấm Cửa WhatsApp

27 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 24913)
Trung Quốc Chính Thức Cấm Cửa WhatsApp
Trung Quốc Chính Thức Cấm Cửa WhatsApp

Tính đến tháng 09/2017, Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc. Và ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cũng đã chính thức bị chặn hoàn toàn. Trước đây, WhatsApp chỉ bị chặn tính năng gọi video và một số tính năng khác.

 

Được biết, người dùng WhatsApp tại Trung Quốc hiện sẽ không thể sử dụng ứng dụng, ngay cả tính năng nhắn tin văn bản thông thường. Nguyên nhân đã được các chuyên gia công nghệ dự đoán từ trước, là do WhatsApp cũng là một trong các ứng dụng nhắn tin sử dụng mã hóa để bảo mật các tin nhắn của người dùng, khiến chính phủ khó có thể kiểm soát được.

 

Có rất nhiều người sử dụng WhatsApp tại Trung Quốc đã phải chuyển qua ứng dụng nhắn tin WeChat, một ứng dụng nhắn tin rất phổ biến tại Trung Quốc. WeChat thuộc sở hữu của Tencent, một công ty công nghệ cao của Trung Quốc, rất chấp hành các chính sách quản lý thông tin của chính phủ nước này.

 

Facebook hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Khi WhatsApp bị chặn tại Trung Quốc, đà tăng trưởng thần tốc của ứng dụng có thể sẽ bị chậm lại. Trung Quốc vẫn đang là thị trường Internet lớn nhất thế giới, CEO Mark Zuckerberg đã từng có nhiều chuyến thăm Trung Quốc và nỗ lực để đưa các ứng dụng mạng xã hội của Facebook quay trở lại thị trường. Dù vậy, có vẻ như những nỗ lực vẫn chưa đem lại kết quả thuận lợi.
541Vote
41Vote
310Vote
25Vote
118Vote
3.675
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.