Trung Quốc Chính Thức Cấm Cửa WhatsApp

27 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 25081)
Trung Quốc Chính Thức Cấm Cửa WhatsApp
Trung Quốc Chính Thức Cấm Cửa WhatsApp

Tính đến tháng 09/2017, Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc. Và ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cũng đã chính thức bị chặn hoàn toàn. Trước đây, WhatsApp chỉ bị chặn tính năng gọi video và một số tính năng khác.

 

Được biết, người dùng WhatsApp tại Trung Quốc hiện sẽ không thể sử dụng ứng dụng, ngay cả tính năng nhắn tin văn bản thông thường. Nguyên nhân đã được các chuyên gia công nghệ dự đoán từ trước, là do WhatsApp cũng là một trong các ứng dụng nhắn tin sử dụng mã hóa để bảo mật các tin nhắn của người dùng, khiến chính phủ khó có thể kiểm soát được.

 

Có rất nhiều người sử dụng WhatsApp tại Trung Quốc đã phải chuyển qua ứng dụng nhắn tin WeChat, một ứng dụng nhắn tin rất phổ biến tại Trung Quốc. WeChat thuộc sở hữu của Tencent, một công ty công nghệ cao của Trung Quốc, rất chấp hành các chính sách quản lý thông tin của chính phủ nước này.

 

Facebook hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Khi WhatsApp bị chặn tại Trung Quốc, đà tăng trưởng thần tốc của ứng dụng có thể sẽ bị chậm lại. Trung Quốc vẫn đang là thị trường Internet lớn nhất thế giới, CEO Mark Zuckerberg đã từng có nhiều chuyến thăm Trung Quốc và nỗ lực để đưa các ứng dụng mạng xã hội của Facebook quay trở lại thị trường. Dù vậy, có vẻ như những nỗ lực vẫn chưa đem lại kết quả thuận lợi.
541Vote
41Vote
310Vote
25Vote
118Vote
3.675
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.