Trung Quốc Chính Thức Cấm Cửa WhatsApp

27 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 24661)
Trung Quốc Chính Thức Cấm Cửa WhatsApp
Trung Quốc Chính Thức Cấm Cửa WhatsApp

Tính đến tháng 09/2017, Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc. Và ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cũng đã chính thức bị chặn hoàn toàn. Trước đây, WhatsApp chỉ bị chặn tính năng gọi video và một số tính năng khác.

 

Được biết, người dùng WhatsApp tại Trung Quốc hiện sẽ không thể sử dụng ứng dụng, ngay cả tính năng nhắn tin văn bản thông thường. Nguyên nhân đã được các chuyên gia công nghệ dự đoán từ trước, là do WhatsApp cũng là một trong các ứng dụng nhắn tin sử dụng mã hóa để bảo mật các tin nhắn của người dùng, khiến chính phủ khó có thể kiểm soát được.

 

Có rất nhiều người sử dụng WhatsApp tại Trung Quốc đã phải chuyển qua ứng dụng nhắn tin WeChat, một ứng dụng nhắn tin rất phổ biến tại Trung Quốc. WeChat thuộc sở hữu của Tencent, một công ty công nghệ cao của Trung Quốc, rất chấp hành các chính sách quản lý thông tin của chính phủ nước này.

 

Facebook hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Khi WhatsApp bị chặn tại Trung Quốc, đà tăng trưởng thần tốc của ứng dụng có thể sẽ bị chậm lại. Trung Quốc vẫn đang là thị trường Internet lớn nhất thế giới, CEO Mark Zuckerberg đã từng có nhiều chuyến thăm Trung Quốc và nỗ lực để đưa các ứng dụng mạng xã hội của Facebook quay trở lại thị trường. Dù vậy, có vẻ như những nỗ lực vẫn chưa đem lại kết quả thuận lợi.
541Vote
41Vote
310Vote
25Vote
118Vote
3.675
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.