Trung Quốc Chính Thức Cấm Cửa WhatsApp

27 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 3228)
Trung Quốc Chính Thức Cấm Cửa WhatsApp
Trung Quốc Chính Thức Cấm Cửa WhatsApp

Tính đến tháng 09/2017, Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc. Và ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cũng đã chính thức bị chặn hoàn toàn. Trước đây, WhatsApp chỉ bị chặn tính năng gọi video và một số tính năng khác.

 

Được biết, người dùng WhatsApp tại Trung Quốc hiện sẽ không thể sử dụng ứng dụng, ngay cả tính năng nhắn tin văn bản thông thường. Nguyên nhân đã được các chuyên gia công nghệ dự đoán từ trước, là do WhatsApp cũng là một trong các ứng dụng nhắn tin sử dụng mã hóa để bảo mật các tin nhắn của người dùng, khiến chính phủ khó có thể kiểm soát được.

 

Có rất nhiều người sử dụng WhatsApp tại Trung Quốc đã phải chuyển qua ứng dụng nhắn tin WeChat, một ứng dụng nhắn tin rất phổ biến tại Trung Quốc. WeChat thuộc sở hữu của Tencent, một công ty công nghệ cao của Trung Quốc, rất chấp hành các chính sách quản lý thông tin của chính phủ nước này.

 

Facebook hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Khi WhatsApp bị chặn tại Trung Quốc, đà tăng trưởng thần tốc của ứng dụng có thể sẽ bị chậm lại. Trung Quốc vẫn đang là thị trường Internet lớn nhất thế giới, CEO Mark Zuckerberg đã từng có nhiều chuyến thăm Trung Quốc và nỗ lực để đưa các ứng dụng mạng xã hội của Facebook quay trở lại thị trường. Dù vậy, có vẻ như những nỗ lực vẫn chưa đem lại kết quả thuận lợi.
535Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.