Phát Hiện Lỗ Hổng Zero-day Trên macOS High Sierra

27 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 20862)
Phát Hiện Lỗ Hổng Zero-day Trên macOS High Sierra
Phát Hiện Lỗ Hổng Zero-day Trên macOS High Sierra

Khoảng cuối tháng 09/2017, Apple đã chính thức phát hành bản macOS High Sierra cho tất cả người dùng sau một thời gian thử nghiệm. Dù đa số người dùng sẽ muốn nhanh chóng trải nghiệm phiên bản hệ điều hành mới nhất, nhưng người dùng nếu quan tâm đến những vấn đề bảo mật nên chờ một thời gian nữa.

 

Patrick Wardle, cựu hacker của NSA hiện là nhà nghiên cứu bảo mật đang giữ chức trưởng nhóm nghiên cứu bảo mật của công ty Synack, đã phát hiện ra lỗ hổng zero-day trong hệ điều hành mới nhất của Apple. Patrick Wardle đã đăng tải video cho thấy những mật mã lưu trữ trên High Sierra có thể bị hacker xâm phạm dễ dàng qua lỗ hổng bảo mật.

 

Thông thường, các mật mã trong Keychain cần người dùng phải nhập mật mã mới truy cập vào kho lưu trữ được, nhưng Wardle đã chứng minh rằng với macOS High Sierra, hacker có thể truy cập và lấy đi tất cả mật mã của nạn nhân dưới dạng text bằng cách dùng một ứng dụng có thể tải về từ Internet.

 

Theo đó, Patrick Wardle đã tạo ra ứng dụng “KeychainStealer" để mô tả lỗ hổng, hacker có thể lấy mật mã mà người dùng lưu trên website, các dịch vụ, và cả số thẻ tín dụng. Ông cho rằng để tăng tính bảo mật, Apple nên khởi động thêm cả chương trình săn bug cho macOS bên cạnh chương trình trên iPhone và iPad, với số tiền thưởng có thể lên đến 200,000 USD cho những lỗi nghiêm trọng.
541Vote
42Vote
35Vote
210Vote
113Vote
3.771
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
25 Tháng Năm 2020
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.