Phát Hiện Lỗ Hổng Zero-day Trên macOS High Sierra

27 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 20961)
Phát Hiện Lỗ Hổng Zero-day Trên macOS High Sierra
Phát Hiện Lỗ Hổng Zero-day Trên macOS High Sierra

Khoảng cuối tháng 09/2017, Apple đã chính thức phát hành bản macOS High Sierra cho tất cả người dùng sau một thời gian thử nghiệm. Dù đa số người dùng sẽ muốn nhanh chóng trải nghiệm phiên bản hệ điều hành mới nhất, nhưng người dùng nếu quan tâm đến những vấn đề bảo mật nên chờ một thời gian nữa.

 

Patrick Wardle, cựu hacker của NSA hiện là nhà nghiên cứu bảo mật đang giữ chức trưởng nhóm nghiên cứu bảo mật của công ty Synack, đã phát hiện ra lỗ hổng zero-day trong hệ điều hành mới nhất của Apple. Patrick Wardle đã đăng tải video cho thấy những mật mã lưu trữ trên High Sierra có thể bị hacker xâm phạm dễ dàng qua lỗ hổng bảo mật.

 

Thông thường, các mật mã trong Keychain cần người dùng phải nhập mật mã mới truy cập vào kho lưu trữ được, nhưng Wardle đã chứng minh rằng với macOS High Sierra, hacker có thể truy cập và lấy đi tất cả mật mã của nạn nhân dưới dạng text bằng cách dùng một ứng dụng có thể tải về từ Internet.

 

Theo đó, Patrick Wardle đã tạo ra ứng dụng “KeychainStealer" để mô tả lỗ hổng, hacker có thể lấy mật mã mà người dùng lưu trên website, các dịch vụ, và cả số thẻ tín dụng. Ông cho rằng để tăng tính bảo mật, Apple nên khởi động thêm cả chương trình săn bug cho macOS bên cạnh chương trình trên iPhone và iPad, với số tiền thưởng có thể lên đến 200,000 USD cho những lỗi nghiêm trọng.
541Vote
42Vote
35Vote
210Vote
113Vote
3.771
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.