Phát Hiện Lỗ Hổng Zero-day Trên macOS High Sierra

27 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 20968)
Phát Hiện Lỗ Hổng Zero-day Trên macOS High Sierra
Phát Hiện Lỗ Hổng Zero-day Trên macOS High Sierra

Khoảng cuối tháng 09/2017, Apple đã chính thức phát hành bản macOS High Sierra cho tất cả người dùng sau một thời gian thử nghiệm. Dù đa số người dùng sẽ muốn nhanh chóng trải nghiệm phiên bản hệ điều hành mới nhất, nhưng người dùng nếu quan tâm đến những vấn đề bảo mật nên chờ một thời gian nữa.

 

Patrick Wardle, cựu hacker của NSA hiện là nhà nghiên cứu bảo mật đang giữ chức trưởng nhóm nghiên cứu bảo mật của công ty Synack, đã phát hiện ra lỗ hổng zero-day trong hệ điều hành mới nhất của Apple. Patrick Wardle đã đăng tải video cho thấy những mật mã lưu trữ trên High Sierra có thể bị hacker xâm phạm dễ dàng qua lỗ hổng bảo mật.

 

Thông thường, các mật mã trong Keychain cần người dùng phải nhập mật mã mới truy cập vào kho lưu trữ được, nhưng Wardle đã chứng minh rằng với macOS High Sierra, hacker có thể truy cập và lấy đi tất cả mật mã của nạn nhân dưới dạng text bằng cách dùng một ứng dụng có thể tải về từ Internet.

 

Theo đó, Patrick Wardle đã tạo ra ứng dụng “KeychainStealer" để mô tả lỗ hổng, hacker có thể lấy mật mã mà người dùng lưu trên website, các dịch vụ, và cả số thẻ tín dụng. Ông cho rằng để tăng tính bảo mật, Apple nên khởi động thêm cả chương trình săn bug cho macOS bên cạnh chương trình trên iPhone và iPad, với số tiền thưởng có thể lên đến 200,000 USD cho những lỗi nghiêm trọng.
541Vote
42Vote
35Vote
210Vote
113Vote
3.771
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)