Phát Hiện Lỗ Hổng Zero-day Trên macOS High Sierra

27 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 20972)
Phát Hiện Lỗ Hổng Zero-day Trên macOS High Sierra
Phát Hiện Lỗ Hổng Zero-day Trên macOS High Sierra

Khoảng cuối tháng 09/2017, Apple đã chính thức phát hành bản macOS High Sierra cho tất cả người dùng sau một thời gian thử nghiệm. Dù đa số người dùng sẽ muốn nhanh chóng trải nghiệm phiên bản hệ điều hành mới nhất, nhưng người dùng nếu quan tâm đến những vấn đề bảo mật nên chờ một thời gian nữa.

 

Patrick Wardle, cựu hacker của NSA hiện là nhà nghiên cứu bảo mật đang giữ chức trưởng nhóm nghiên cứu bảo mật của công ty Synack, đã phát hiện ra lỗ hổng zero-day trong hệ điều hành mới nhất của Apple. Patrick Wardle đã đăng tải video cho thấy những mật mã lưu trữ trên High Sierra có thể bị hacker xâm phạm dễ dàng qua lỗ hổng bảo mật.

 

Thông thường, các mật mã trong Keychain cần người dùng phải nhập mật mã mới truy cập vào kho lưu trữ được, nhưng Wardle đã chứng minh rằng với macOS High Sierra, hacker có thể truy cập và lấy đi tất cả mật mã của nạn nhân dưới dạng text bằng cách dùng một ứng dụng có thể tải về từ Internet.

 

Theo đó, Patrick Wardle đã tạo ra ứng dụng “KeychainStealer" để mô tả lỗ hổng, hacker có thể lấy mật mã mà người dùng lưu trên website, các dịch vụ, và cả số thẻ tín dụng. Ông cho rằng để tăng tính bảo mật, Apple nên khởi động thêm cả chương trình săn bug cho macOS bên cạnh chương trình trên iPhone và iPad, với số tiền thưởng có thể lên đến 200,000 USD cho những lỗi nghiêm trọng.
541Vote
42Vote
35Vote
210Vote
113Vote
3.771
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.