Phát Hiện Lỗ Hổng Zero-day Trên macOS High Sierra

27 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 21262)
Phát Hiện Lỗ Hổng Zero-day Trên macOS High Sierra
Phát Hiện Lỗ Hổng Zero-day Trên macOS High Sierra

Khoảng cuối tháng 09/2017, Apple đã chính thức phát hành bản macOS High Sierra cho tất cả người dùng sau một thời gian thử nghiệm. Dù đa số người dùng sẽ muốn nhanh chóng trải nghiệm phiên bản hệ điều hành mới nhất, nhưng người dùng nếu quan tâm đến những vấn đề bảo mật nên chờ một thời gian nữa.

 

Patrick Wardle, cựu hacker của NSA hiện là nhà nghiên cứu bảo mật đang giữ chức trưởng nhóm nghiên cứu bảo mật của công ty Synack, đã phát hiện ra lỗ hổng zero-day trong hệ điều hành mới nhất của Apple. Patrick Wardle đã đăng tải video cho thấy những mật mã lưu trữ trên High Sierra có thể bị hacker xâm phạm dễ dàng qua lỗ hổng bảo mật.

 

Thông thường, các mật mã trong Keychain cần người dùng phải nhập mật mã mới truy cập vào kho lưu trữ được, nhưng Wardle đã chứng minh rằng với macOS High Sierra, hacker có thể truy cập và lấy đi tất cả mật mã của nạn nhân dưới dạng text bằng cách dùng một ứng dụng có thể tải về từ Internet.

 

Theo đó, Patrick Wardle đã tạo ra ứng dụng “KeychainStealer" để mô tả lỗ hổng, hacker có thể lấy mật mã mà người dùng lưu trên website, các dịch vụ, và cả số thẻ tín dụng. Ông cho rằng để tăng tính bảo mật, Apple nên khởi động thêm cả chương trình săn bug cho macOS bên cạnh chương trình trên iPhone và iPad, với số tiền thưởng có thể lên đến 200,000 USD cho những lỗi nghiêm trọng.
541Vote
42Vote
35Vote
210Vote
113Vote
3.771
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.