Amazon Echo Show Bị Từ Chối Truy Cập YouTube

29 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 18307)
Amazon Echo Show Bị Từ Chối Truy Cập YouTube
Amazon Echo Show Bị Từ Chối Truy Cập YouTube

Khoảng cuối 09/2017, Google đã quyết định ngừng cho phép Amazon Echo Show truy cập vào YouTube. Theo đó, khi người dùng yêu cầu loa thông minh của Amazon hiển thị video trên YouTube, trợ lý ảo Alexa sẽ trả lời rằng: “Hiện tại, Google không hỗ trợ YouTube trên Echo Show”.

 

Echo Show là sản phẩm loa thông minh có tích hợp trợ lý ảo Alexa của Amazon. Thiết bị có một màn hình để người dùng xem video khi cần thiết. Còn YouTube là nền tảng cung cấp video lớn nhất hiện nay. Người dùng Echo Show thường xem các video dạy nấu ăn và ca nhạc trên YouTube.

 

Amazon tuyên bố: “YouTube từng có mặt trên Echo Show để phục vụ cho khách hàng của cả hai bên. Nhưng Google đã có những thay đổi vào lúc 3 giờ chiều ngày 26/09/2017, bỏ YouTube khỏi Echo Show mà không giải thích và cũng không thông báo cho khách hàng. Không hề có bất cứ vấn đề nào về kỹ thuật buộc Google phải làm như vậy, và quyết định đã gây thất vọng, tổn thương cho khách hàng của cả hai bên”

 

Tuyên bố có phần gay gắt của Amazon cho thấy đây không phải là trục trặc về kỹ thuật mà là quyết định được tính toán trước của Google. Phía Google cũng có rất nhiều lý do giải thích tại sao quyết định loại bỏ YouTube khỏi Echo Show, công ty cho biết: “Chúng tôi đã đàm phán với Amazon trong một khoảng thời gian dài, hướng tới một thỏa thuận nhằm cung cấp trải nghiệm tuyệt nhất cho khách hàng của cả 2 nền tảng. Việc Amazon tích hợp YouTube vào Echo Show đã vi phạm các điều khoản dịch vụ của chúng tôi, tạo ra một lỗ hổng trong trải nghiệm người dùng. Chúng tôi hy vọng sẽ có thể sớm đạt được một thỏa thuận và giải quyết vấn đề”.

 

Nhìn chung, Google có vẻ như muốn những tính năng cơ bản của YouTube như theo dõi, gợi ý video tiếp theo, tự động phát... được có mặt trong phiên bản YouTube chạy trên Echo Show. Hồi năm 2013, Google từng chặn ứng dụng YouTube trên Windows Phone của Microsoft, khiến người dùng thiết bị di động chạy hệ điều hành của Microsoft phải truy cập YouTube qua trình duyệt.
522Vote
43Vote
34Vote
26Vote
13Vote
3.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không