Amazon Echo Show Bị Từ Chối Truy Cập YouTube

29 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 18654)
Amazon Echo Show Bị Từ Chối Truy Cập YouTube
Amazon Echo Show Bị Từ Chối Truy Cập YouTube

Khoảng cuối 09/2017, Google đã quyết định ngừng cho phép Amazon Echo Show truy cập vào YouTube. Theo đó, khi người dùng yêu cầu loa thông minh của Amazon hiển thị video trên YouTube, trợ lý ảo Alexa sẽ trả lời rằng: “Hiện tại, Google không hỗ trợ YouTube trên Echo Show”.

 

Echo Show là sản phẩm loa thông minh có tích hợp trợ lý ảo Alexa của Amazon. Thiết bị có một màn hình để người dùng xem video khi cần thiết. Còn YouTube là nền tảng cung cấp video lớn nhất hiện nay. Người dùng Echo Show thường xem các video dạy nấu ăn và ca nhạc trên YouTube.

 

Amazon tuyên bố: “YouTube từng có mặt trên Echo Show để phục vụ cho khách hàng của cả hai bên. Nhưng Google đã có những thay đổi vào lúc 3 giờ chiều ngày 26/09/2017, bỏ YouTube khỏi Echo Show mà không giải thích và cũng không thông báo cho khách hàng. Không hề có bất cứ vấn đề nào về kỹ thuật buộc Google phải làm như vậy, và quyết định đã gây thất vọng, tổn thương cho khách hàng của cả hai bên”

 

Tuyên bố có phần gay gắt của Amazon cho thấy đây không phải là trục trặc về kỹ thuật mà là quyết định được tính toán trước của Google. Phía Google cũng có rất nhiều lý do giải thích tại sao quyết định loại bỏ YouTube khỏi Echo Show, công ty cho biết: “Chúng tôi đã đàm phán với Amazon trong một khoảng thời gian dài, hướng tới một thỏa thuận nhằm cung cấp trải nghiệm tuyệt nhất cho khách hàng của cả 2 nền tảng. Việc Amazon tích hợp YouTube vào Echo Show đã vi phạm các điều khoản dịch vụ của chúng tôi, tạo ra một lỗ hổng trong trải nghiệm người dùng. Chúng tôi hy vọng sẽ có thể sớm đạt được một thỏa thuận và giải quyết vấn đề”.

 

Nhìn chung, Google có vẻ như muốn những tính năng cơ bản của YouTube như theo dõi, gợi ý video tiếp theo, tự động phát... được có mặt trong phiên bản YouTube chạy trên Echo Show. Hồi năm 2013, Google từng chặn ứng dụng YouTube trên Windows Phone của Microsoft, khiến người dùng thiết bị di động chạy hệ điều hành của Microsoft phải truy cập YouTube qua trình duyệt.
522Vote
43Vote
34Vote
26Vote
13Vote
3.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.