Amazon Echo Show Bị Từ Chối Truy Cập YouTube

29 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 18189)
Amazon Echo Show Bị Từ Chối Truy Cập YouTube
Amazon Echo Show Bị Từ Chối Truy Cập YouTube

Khoảng cuối 09/2017, Google đã quyết định ngừng cho phép Amazon Echo Show truy cập vào YouTube. Theo đó, khi người dùng yêu cầu loa thông minh của Amazon hiển thị video trên YouTube, trợ lý ảo Alexa sẽ trả lời rằng: “Hiện tại, Google không hỗ trợ YouTube trên Echo Show”.

 

Echo Show là sản phẩm loa thông minh có tích hợp trợ lý ảo Alexa của Amazon. Thiết bị có một màn hình để người dùng xem video khi cần thiết. Còn YouTube là nền tảng cung cấp video lớn nhất hiện nay. Người dùng Echo Show thường xem các video dạy nấu ăn và ca nhạc trên YouTube.

 

Amazon tuyên bố: “YouTube từng có mặt trên Echo Show để phục vụ cho khách hàng của cả hai bên. Nhưng Google đã có những thay đổi vào lúc 3 giờ chiều ngày 26/09/2017, bỏ YouTube khỏi Echo Show mà không giải thích và cũng không thông báo cho khách hàng. Không hề có bất cứ vấn đề nào về kỹ thuật buộc Google phải làm như vậy, và quyết định đã gây thất vọng, tổn thương cho khách hàng của cả hai bên”

 

Tuyên bố có phần gay gắt của Amazon cho thấy đây không phải là trục trặc về kỹ thuật mà là quyết định được tính toán trước của Google. Phía Google cũng có rất nhiều lý do giải thích tại sao quyết định loại bỏ YouTube khỏi Echo Show, công ty cho biết: “Chúng tôi đã đàm phán với Amazon trong một khoảng thời gian dài, hướng tới một thỏa thuận nhằm cung cấp trải nghiệm tuyệt nhất cho khách hàng của cả 2 nền tảng. Việc Amazon tích hợp YouTube vào Echo Show đã vi phạm các điều khoản dịch vụ của chúng tôi, tạo ra một lỗ hổng trong trải nghiệm người dùng. Chúng tôi hy vọng sẽ có thể sớm đạt được một thỏa thuận và giải quyết vấn đề”.

 

Nhìn chung, Google có vẻ như muốn những tính năng cơ bản của YouTube như theo dõi, gợi ý video tiếp theo, tự động phát... được có mặt trong phiên bản YouTube chạy trên Echo Show. Hồi năm 2013, Google từng chặn ứng dụng YouTube trên Windows Phone của Microsoft, khiến người dùng thiết bị di động chạy hệ điều hành của Microsoft phải truy cập YouTube qua trình duyệt.
522Vote
43Vote
34Vote
26Vote
13Vote
3.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.