Smartphone Cũng Sẽ Có Thể Đào Tiền Ảo

01 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 26021)
Smartphone Cũng Sẽ Có Thể Đào Tiền Ảo
Smartphone Cũng Sẽ Có Thể Đào Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 09/2017, Sirin Labs, hãng điện thoại mới đã từng ra mắt chiếc smartphone Solarin với mức giá 16,000 USD, cho biết đã huy động được thêm 100 triệu USD vốn đầu tư, để phát triển một dự án smartphone và máy tính cá nhân có thể chạy trên nền tảng blockchain. Như vậy, smartphone rồi cũng sẽ có thể tham gia nền tảng blockchain và tạo ra một loại tiền ảo mới.

 

Sirin Labs cho biết, chiếc smartphone mới có giá 999 USD và chiếc máy tính cá nhân mới có giá 799 USD, sẽ được đặt tên là “Finney”, là các “thiết bị điện tử tiêu dùng mã nguồn mở an toàn cho kỷ nguyên blockchain”.

 

Moshe Hogeg, nhà sáng lập và CEO của Sirin Labs, cho biết các thiết bị Finney có thể chia sẻ khả năng xử lý, dữ liệu và cả điện năng, để có thể đổi lấy một loại tiền ảo cryptocurrency của Sirin Labs có tên SRN. Đây là một hình thức gần giống với việc đào Bitcoin. Moshe Hogeg nói: “Người dùng chia sẻ giá trị và nhận được những giá trị khác. Chúng tôi đã chuyển hướng từ sản xuất những chiếc điện thoại đắt tiền, sang các thiết bị phổ thông hơn. Chúng tôi cũng đang tập trung vào nguồn lực mới để phát triển nền tảng blockchain, một nền tảng hoàn thiện và khép kín”.

 

Để có thể làm được điều đó, Sirin Labs sẽ phải huy động được một nguồn vốn lớn và tổ chức ICO để phát hành loại tiền ảo mới. Các thiết bị Finney sẽ chạy trên hệ điều hành Shield của Sirin Labs, được thiết kế để hỗ trợ một số ứng dụng blockchain. Theo Sirin Labs, Shield OS sẽ được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các ứng dụng blockchain, mã hóa và bảo mật, chia sẻ tài nguyên.

 

516Vote
43Vote
313Vote
23Vote
15Vote
3.640
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tư 2020
Singapore đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa một phần thêm 4 tuần, đến ngày 01/06/2020, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã vượt qua 9,000.
21 Tháng Tư 2020
Tối thứ Ba (21/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ra sắc lệnh trong ngày thứ Tư (22/04/2020) để đình chỉ nhập cư với những người muốn xin thẻ xanh trong 60 ngày.
20 Tháng Tư 2020
Khi Hàn Quốc nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 mới có xu hướng giảm, người dân Hàn Quốc đang quay trở lại làm việc, và các trung tâm mua sắm, công viên, sân golf và một số nhà hàng dần đông đúc trở lại.
20 Tháng Tư 2020
Tiểu bang Washington đã quyết định thu hồi 12,000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 do lo ngại chúng có khả năng nhiễm khuẩn.
20 Tháng Tư 2020
Ban lãnh đạo cấp cao của New Zealand, sẽ họp trong ngày thứ Hai (20/04/2020) để quyết định xem có nên nới lỏng bớt các biện pháp hạn chế chặt chẽ và khắc nghiệt đang được áp dụng để dập tắt sự lây lan của đại dịch Covid-19 hay không.
20 Tháng Tư 2020
Các hợp đồng tương lai dầu thô giảm trong ngày Thứ Hai (20/04/2020), riêng ở Mỹ chạm mức thấp chưa từng thấy từ năm 1999