Smartphone Cũng Sẽ Có Thể Đào Tiền Ảo

01 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 26138)
Smartphone Cũng Sẽ Có Thể Đào Tiền Ảo
Smartphone Cũng Sẽ Có Thể Đào Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 09/2017, Sirin Labs, hãng điện thoại mới đã từng ra mắt chiếc smartphone Solarin với mức giá 16,000 USD, cho biết đã huy động được thêm 100 triệu USD vốn đầu tư, để phát triển một dự án smartphone và máy tính cá nhân có thể chạy trên nền tảng blockchain. Như vậy, smartphone rồi cũng sẽ có thể tham gia nền tảng blockchain và tạo ra một loại tiền ảo mới.

 

Sirin Labs cho biết, chiếc smartphone mới có giá 999 USD và chiếc máy tính cá nhân mới có giá 799 USD, sẽ được đặt tên là “Finney”, là các “thiết bị điện tử tiêu dùng mã nguồn mở an toàn cho kỷ nguyên blockchain”.

 

Moshe Hogeg, nhà sáng lập và CEO của Sirin Labs, cho biết các thiết bị Finney có thể chia sẻ khả năng xử lý, dữ liệu và cả điện năng, để có thể đổi lấy một loại tiền ảo cryptocurrency của Sirin Labs có tên SRN. Đây là một hình thức gần giống với việc đào Bitcoin. Moshe Hogeg nói: “Người dùng chia sẻ giá trị và nhận được những giá trị khác. Chúng tôi đã chuyển hướng từ sản xuất những chiếc điện thoại đắt tiền, sang các thiết bị phổ thông hơn. Chúng tôi cũng đang tập trung vào nguồn lực mới để phát triển nền tảng blockchain, một nền tảng hoàn thiện và khép kín”.

 

Để có thể làm được điều đó, Sirin Labs sẽ phải huy động được một nguồn vốn lớn và tổ chức ICO để phát hành loại tiền ảo mới. Các thiết bị Finney sẽ chạy trên hệ điều hành Shield của Sirin Labs, được thiết kế để hỗ trợ một số ứng dụng blockchain. Theo Sirin Labs, Shield OS sẽ được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các ứng dụng blockchain, mã hóa và bảo mật, chia sẻ tài nguyên.

 

516Vote
43Vote
313Vote
23Vote
15Vote
3.640
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2020
Các nhà nghiên cứu ở Châu Âu đang tìm cách chế tạo một hệ thống để sản xuất ra oxy có thể hô hấp được từ các mẫu bụi ở Mặt Trăng.
30 Tháng Giêng 2020
Samsung đã đứng đầu một bảng xếp hạng về bằng sáng chế tại Mỹ do tạp chí Sqoop biên soạn. Một số liệu chứng tỏ sự vượt trội về sở hữu trí tuệ của tập đoàn.
29 Tháng Giêng 2020
Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.
29 Tháng Giêng 2020
Một trong những điều làm nên sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc là dân số 1.4 tỷ người đang có dấu hiệu đi xuống.
28 Tháng Giêng 2020
Kinh tế toàn cầu vẫn được kỳ vọng tăng tốc năm 2020, nhưng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lại có dự báo kém lạc quan hơn.
28 Tháng Giêng 2020
Quan chức cấp cao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ thúc đẩy quan hệ với Đài Loan nhưng kiên quyết chống lại chủ nghĩa ly khai.