Smartphone Cũng Sẽ Có Thể Đào Tiền Ảo

01 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 26357)
Smartphone Cũng Sẽ Có Thể Đào Tiền Ảo
Smartphone Cũng Sẽ Có Thể Đào Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 09/2017, Sirin Labs, hãng điện thoại mới đã từng ra mắt chiếc smartphone Solarin với mức giá 16,000 USD, cho biết đã huy động được thêm 100 triệu USD vốn đầu tư, để phát triển một dự án smartphone và máy tính cá nhân có thể chạy trên nền tảng blockchain. Như vậy, smartphone rồi cũng sẽ có thể tham gia nền tảng blockchain và tạo ra một loại tiền ảo mới.

 

Sirin Labs cho biết, chiếc smartphone mới có giá 999 USD và chiếc máy tính cá nhân mới có giá 799 USD, sẽ được đặt tên là “Finney”, là các “thiết bị điện tử tiêu dùng mã nguồn mở an toàn cho kỷ nguyên blockchain”.

 

Moshe Hogeg, nhà sáng lập và CEO của Sirin Labs, cho biết các thiết bị Finney có thể chia sẻ khả năng xử lý, dữ liệu và cả điện năng, để có thể đổi lấy một loại tiền ảo cryptocurrency của Sirin Labs có tên SRN. Đây là một hình thức gần giống với việc đào Bitcoin. Moshe Hogeg nói: “Người dùng chia sẻ giá trị và nhận được những giá trị khác. Chúng tôi đã chuyển hướng từ sản xuất những chiếc điện thoại đắt tiền, sang các thiết bị phổ thông hơn. Chúng tôi cũng đang tập trung vào nguồn lực mới để phát triển nền tảng blockchain, một nền tảng hoàn thiện và khép kín”.

 

Để có thể làm được điều đó, Sirin Labs sẽ phải huy động được một nguồn vốn lớn và tổ chức ICO để phát hành loại tiền ảo mới. Các thiết bị Finney sẽ chạy trên hệ điều hành Shield của Sirin Labs, được thiết kế để hỗ trợ một số ứng dụng blockchain. Theo Sirin Labs, Shield OS sẽ được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các ứng dụng blockchain, mã hóa và bảo mật, chia sẻ tài nguyên.

 

516Vote
43Vote
313Vote
23Vote
15Vote
3.640
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Flipkart tuyên bố tiến tới loại bỏ nhựa dùng 1 lần trong gói hàng trước tháng 03/2021. Hãng cũng cam kết chuyển sang “100% nhựa tái chế” trong chuỗi cung ứng nguồn. Công ty sẽ thay thế túi nilon bằng túi giấy và cuộn bóng khí làm từ carton.
30 Tháng Tám 2019
Hình ảnh kính viễn vọng trường rộng đang hướng về phía chòm sao Cepheus và cặp tinh vân phản xạ NGC 7129 (phải) và cụm sao mở NGC 7142.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple cho biết sẽ cung cấp cho bên thứ ba cùng một “bộ phận chính hãng, các công cụ, sự đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán lỗi” như những nhà cung cấp được ủy quyền của mình. Theo lý thuyết, những cửa hàng bên thứ ba được Apple xác minh sẽ có thể thay thế linh kiện và sửa chữa thiết bị Apple một cách chính xác và chính hãng.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một nguồn tin tham dự buổi họp giữa Tổng thống Mỹ và các quan chức chịu trách nhiệm an ninh quốc gia, ông Donald Trump nêu ý kiến sử dụng bom hạt nhân để đánh tan cơn bão. Gần như ngay lập tức, mọi người nhận ra ý kiến này tệ tới mức nào, nó tệ đến mức ông Trump khẳng định ngay mình chưa bao giờ nói thế. Dù vậy, trang Axios cho biết có cả băng ghi âm.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trong bài đăng trên trang Medium, Jennifer Blakely, cựu luật sư Google, đã tiết lộ việc ngoại tình giữa mình và trưởng ban pháp chế của Google, David Drummond và hai người có với nhau một đứa con vào năm 2007. Mối quan hệ vi phạm chính sách của Google về việc cấm các mối quan hệ giữa cấp quản lý và người dưới quyền.
30 Tháng Tám 2019
Apple sẽ tiếp tục triển khai chương trình cải thiện trợ lý ảo Siri nhằm giúp trải nghiệm của người dùng với Siri được tốt hơn.