Smartphone Cũng Sẽ Có Thể Đào Tiền Ảo

01 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 26363)
Smartphone Cũng Sẽ Có Thể Đào Tiền Ảo
Smartphone Cũng Sẽ Có Thể Đào Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 09/2017, Sirin Labs, hãng điện thoại mới đã từng ra mắt chiếc smartphone Solarin với mức giá 16,000 USD, cho biết đã huy động được thêm 100 triệu USD vốn đầu tư, để phát triển một dự án smartphone và máy tính cá nhân có thể chạy trên nền tảng blockchain. Như vậy, smartphone rồi cũng sẽ có thể tham gia nền tảng blockchain và tạo ra một loại tiền ảo mới.

 

Sirin Labs cho biết, chiếc smartphone mới có giá 999 USD và chiếc máy tính cá nhân mới có giá 799 USD, sẽ được đặt tên là “Finney”, là các “thiết bị điện tử tiêu dùng mã nguồn mở an toàn cho kỷ nguyên blockchain”.

 

Moshe Hogeg, nhà sáng lập và CEO của Sirin Labs, cho biết các thiết bị Finney có thể chia sẻ khả năng xử lý, dữ liệu và cả điện năng, để có thể đổi lấy một loại tiền ảo cryptocurrency của Sirin Labs có tên SRN. Đây là một hình thức gần giống với việc đào Bitcoin. Moshe Hogeg nói: “Người dùng chia sẻ giá trị và nhận được những giá trị khác. Chúng tôi đã chuyển hướng từ sản xuất những chiếc điện thoại đắt tiền, sang các thiết bị phổ thông hơn. Chúng tôi cũng đang tập trung vào nguồn lực mới để phát triển nền tảng blockchain, một nền tảng hoàn thiện và khép kín”.

 

Để có thể làm được điều đó, Sirin Labs sẽ phải huy động được một nguồn vốn lớn và tổ chức ICO để phát hành loại tiền ảo mới. Các thiết bị Finney sẽ chạy trên hệ điều hành Shield của Sirin Labs, được thiết kế để hỗ trợ một số ứng dụng blockchain. Theo Sirin Labs, Shield OS sẽ được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các ứng dụng blockchain, mã hóa và bảo mật, chia sẻ tài nguyên.

 

516Vote
43Vote
313Vote
23Vote
15Vote
3.640
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.
28 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.
27 Tháng Tám 2019
Disney đã kiếm được khoản lợi nhuận lớn - ước tính 300 triệu USD, khi đưa phim và các nội dung độc quyền lên Netflix và các dịch vụ khác, nhưng nếu Disney+ đủ hấp dẫn để thu hút hàng triệu người dùng trả phí, sẽ có thể mang lại doanh thu cao hơn nhiều, đồng thời cung cấp cho Disney một nền tảng độc quyền để phát triển nội dung mới cho cả thương hiệu hiện có và các sản phẩm gốc.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.
27 Tháng Tám 2019
Rút một lá bài hay soi vào quả cầu pha lê? Đó là cách một pháp sư có thể nhìn thấy cái chết của chúng ta. Nhưng đối với các bác sĩ, họ sẽ nhìn vào kết quả xét nghiệm máu.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo trang Tom’s Hardware, hãng gia công chip GlobalFoundries (GF) đã đệ đơn kiện hãng gia công chip lớn nhất thế giới TSMC, cáo buộc các bộ xử lý do TSMC sản xuất vi phạm bằng sáng chế của GlobalFoundries ghi danh tại Mỹ và Đức.