Smartphone Cũng Sẽ Có Thể Đào Tiền Ảo

01 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 26526)
Smartphone Cũng Sẽ Có Thể Đào Tiền Ảo
Smartphone Cũng Sẽ Có Thể Đào Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 09/2017, Sirin Labs, hãng điện thoại mới đã từng ra mắt chiếc smartphone Solarin với mức giá 16,000 USD, cho biết đã huy động được thêm 100 triệu USD vốn đầu tư, để phát triển một dự án smartphone và máy tính cá nhân có thể chạy trên nền tảng blockchain. Như vậy, smartphone rồi cũng sẽ có thể tham gia nền tảng blockchain và tạo ra một loại tiền ảo mới.

 

Sirin Labs cho biết, chiếc smartphone mới có giá 999 USD và chiếc máy tính cá nhân mới có giá 799 USD, sẽ được đặt tên là “Finney”, là các “thiết bị điện tử tiêu dùng mã nguồn mở an toàn cho kỷ nguyên blockchain”.

 

Moshe Hogeg, nhà sáng lập và CEO của Sirin Labs, cho biết các thiết bị Finney có thể chia sẻ khả năng xử lý, dữ liệu và cả điện năng, để có thể đổi lấy một loại tiền ảo cryptocurrency của Sirin Labs có tên SRN. Đây là một hình thức gần giống với việc đào Bitcoin. Moshe Hogeg nói: “Người dùng chia sẻ giá trị và nhận được những giá trị khác. Chúng tôi đã chuyển hướng từ sản xuất những chiếc điện thoại đắt tiền, sang các thiết bị phổ thông hơn. Chúng tôi cũng đang tập trung vào nguồn lực mới để phát triển nền tảng blockchain, một nền tảng hoàn thiện và khép kín”.

 

Để có thể làm được điều đó, Sirin Labs sẽ phải huy động được một nguồn vốn lớn và tổ chức ICO để phát hành loại tiền ảo mới. Các thiết bị Finney sẽ chạy trên hệ điều hành Shield của Sirin Labs, được thiết kế để hỗ trợ một số ứng dụng blockchain. Theo Sirin Labs, Shield OS sẽ được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các ứng dụng blockchain, mã hóa và bảo mật, chia sẻ tài nguyên.

 

516Vote
43Vote
313Vote
23Vote
15Vote
3.640
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.