Apple Sẽ Xem Xét Dùng Màn Hình LCD Của Japan Display

01 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 18290)
Apple Sẽ Xem Xét Dùng Màn Hình LCD Của Japan Display
Apple Sẽ Xem Xét Dùng Màn Hình LCD Của Japan Display

Với việc sử dụng màn hình OLED trên model iPhone mới nhất trong năm 2017, là iPhone X, nhiều nhà phân tích đã dự đoán rằng rất có thể những model iPhone của Apple trong năm 2018 cũng sẽ được trang bị màn hình OLED. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2017, trang The Wall Street Journal tiết lộ, Apple đang cân nhắc sẽ sử dụng màn hình LCD tiên tiến của Japan Display cho một số model iPhone trong tương lai.

 

Theo Japan Display, màn hình LCD tiên tiến được gọi là "Full Active", dự kiến sẽ chiếm 70% doanh thu của công ty trong lĩnh vực smartphone và thiết bị thông minh cho đến hết tháng 03/2019. Tính đến tháng 09/2017, khách hàng chủ yếu của Japan Display là các nhà sản xuất smartphone tới từ Trung Quốc. Công ty cho biết, màn hình LCD thế hệ mới đã được cải thiện và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả màn hình OLED với chi phí thấp hơn. Các viền xung quanh màn hình "Full Active" chỉ dày 0.5 mm so với màn hình LCD cũ (vài mm) hay màn hình OLED (1 mm).

 

Japan Display cho biết thêm, màn hình LCD mới có thể cho chất lượng ngang ngửa với màn hình OLED thậm chí còn tốt hơn với mức giá rẻ hơn. Màn hình OLED được trang bị cho iPhone X đang được cung cấp bởi Samsung với mức giá 110 USD cho mỗi tấm, cao gấp đôi so với màn hình LCD.

 

Japan Display sẽ chuyển qua sản xuất màn hình OLED vào tháng 04/2019. Apple vẫn có thể chuyển qua sử dụng màn hình LCD của Japan Display cho các phiên bản nâng cấp của các mẫu iPhone cũ hơn của hãng, chẳng hạn như thế hệ kế nhiệm của iPhone SE.

516Vote
44Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.