Apple Sẽ Xem Xét Dùng Màn Hình LCD Của Japan Display

01 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 18407)
Apple Sẽ Xem Xét Dùng Màn Hình LCD Của Japan Display
Apple Sẽ Xem Xét Dùng Màn Hình LCD Của Japan Display

Với việc sử dụng màn hình OLED trên model iPhone mới nhất trong năm 2017, là iPhone X, nhiều nhà phân tích đã dự đoán rằng rất có thể những model iPhone của Apple trong năm 2018 cũng sẽ được trang bị màn hình OLED. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2017, trang The Wall Street Journal tiết lộ, Apple đang cân nhắc sẽ sử dụng màn hình LCD tiên tiến của Japan Display cho một số model iPhone trong tương lai.

 

Theo Japan Display, màn hình LCD tiên tiến được gọi là "Full Active", dự kiến sẽ chiếm 70% doanh thu của công ty trong lĩnh vực smartphone và thiết bị thông minh cho đến hết tháng 03/2019. Tính đến tháng 09/2017, khách hàng chủ yếu của Japan Display là các nhà sản xuất smartphone tới từ Trung Quốc. Công ty cho biết, màn hình LCD thế hệ mới đã được cải thiện và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả màn hình OLED với chi phí thấp hơn. Các viền xung quanh màn hình "Full Active" chỉ dày 0.5 mm so với màn hình LCD cũ (vài mm) hay màn hình OLED (1 mm).

 

Japan Display cho biết thêm, màn hình LCD mới có thể cho chất lượng ngang ngửa với màn hình OLED thậm chí còn tốt hơn với mức giá rẻ hơn. Màn hình OLED được trang bị cho iPhone X đang được cung cấp bởi Samsung với mức giá 110 USD cho mỗi tấm, cao gấp đôi so với màn hình LCD.

 

Japan Display sẽ chuyển qua sản xuất màn hình OLED vào tháng 04/2019. Apple vẫn có thể chuyển qua sử dụng màn hình LCD của Japan Display cho các phiên bản nâng cấp của các mẫu iPhone cũ hơn của hãng, chẳng hạn như thế hệ kế nhiệm của iPhone SE.

516Vote
44Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, hơn 7,000 trang tài liệu, trong đó có 4,000 trang liệt kê những bức email, đoạn chat, ghi chú, bảng tính và slide trình bày nội bộ của Facebook vừa bị lộ.
08 Tháng Mười Một 2019
Khi muốn thể hiện nỗi lo ngại của Châu Âu về các vấn đề nóng, Macron không gọi tới Washington nữa, thay vào đó ông bay đến Bắc Kinh.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Bắc Kinh và Washington đã đồng ý sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện tại theo từng giai đoạn.
07 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, virus gây tả lợn Châu Phi (viết tắt là bệnh ASF) bùng phát khắp từ Á tới Âu trong những tháng qua đã giết chết 1/4 số heo nuôi trên toàn cầu.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.