Apple Sẽ Xem Xét Dùng Màn Hình LCD Của Japan Display

01 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 18453)
Apple Sẽ Xem Xét Dùng Màn Hình LCD Của Japan Display
Apple Sẽ Xem Xét Dùng Màn Hình LCD Của Japan Display

Với việc sử dụng màn hình OLED trên model iPhone mới nhất trong năm 2017, là iPhone X, nhiều nhà phân tích đã dự đoán rằng rất có thể những model iPhone của Apple trong năm 2018 cũng sẽ được trang bị màn hình OLED. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2017, trang The Wall Street Journal tiết lộ, Apple đang cân nhắc sẽ sử dụng màn hình LCD tiên tiến của Japan Display cho một số model iPhone trong tương lai.

 

Theo Japan Display, màn hình LCD tiên tiến được gọi là "Full Active", dự kiến sẽ chiếm 70% doanh thu của công ty trong lĩnh vực smartphone và thiết bị thông minh cho đến hết tháng 03/2019. Tính đến tháng 09/2017, khách hàng chủ yếu của Japan Display là các nhà sản xuất smartphone tới từ Trung Quốc. Công ty cho biết, màn hình LCD thế hệ mới đã được cải thiện và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả màn hình OLED với chi phí thấp hơn. Các viền xung quanh màn hình "Full Active" chỉ dày 0.5 mm so với màn hình LCD cũ (vài mm) hay màn hình OLED (1 mm).

 

Japan Display cho biết thêm, màn hình LCD mới có thể cho chất lượng ngang ngửa với màn hình OLED thậm chí còn tốt hơn với mức giá rẻ hơn. Màn hình OLED được trang bị cho iPhone X đang được cung cấp bởi Samsung với mức giá 110 USD cho mỗi tấm, cao gấp đôi so với màn hình LCD.

 

Japan Display sẽ chuyển qua sản xuất màn hình OLED vào tháng 04/2019. Apple vẫn có thể chuyển qua sử dụng màn hình LCD của Japan Display cho các phiên bản nâng cấp của các mẫu iPhone cũ hơn của hãng, chẳng hạn như thế hệ kế nhiệm của iPhone SE.

516Vote
44Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.