Apple Sẽ Xem Xét Dùng Màn Hình LCD Của Japan Display

01 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 18488)
Apple Sẽ Xem Xét Dùng Màn Hình LCD Của Japan Display
Apple Sẽ Xem Xét Dùng Màn Hình LCD Của Japan Display

Với việc sử dụng màn hình OLED trên model iPhone mới nhất trong năm 2017, là iPhone X, nhiều nhà phân tích đã dự đoán rằng rất có thể những model iPhone của Apple trong năm 2018 cũng sẽ được trang bị màn hình OLED. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2017, trang The Wall Street Journal tiết lộ, Apple đang cân nhắc sẽ sử dụng màn hình LCD tiên tiến của Japan Display cho một số model iPhone trong tương lai.

 

Theo Japan Display, màn hình LCD tiên tiến được gọi là "Full Active", dự kiến sẽ chiếm 70% doanh thu của công ty trong lĩnh vực smartphone và thiết bị thông minh cho đến hết tháng 03/2019. Tính đến tháng 09/2017, khách hàng chủ yếu của Japan Display là các nhà sản xuất smartphone tới từ Trung Quốc. Công ty cho biết, màn hình LCD thế hệ mới đã được cải thiện và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả màn hình OLED với chi phí thấp hơn. Các viền xung quanh màn hình "Full Active" chỉ dày 0.5 mm so với màn hình LCD cũ (vài mm) hay màn hình OLED (1 mm).

 

Japan Display cho biết thêm, màn hình LCD mới có thể cho chất lượng ngang ngửa với màn hình OLED thậm chí còn tốt hơn với mức giá rẻ hơn. Màn hình OLED được trang bị cho iPhone X đang được cung cấp bởi Samsung với mức giá 110 USD cho mỗi tấm, cao gấp đôi so với màn hình LCD.

 

Japan Display sẽ chuyển qua sản xuất màn hình OLED vào tháng 04/2019. Apple vẫn có thể chuyển qua sử dụng màn hình LCD của Japan Display cho các phiên bản nâng cấp của các mẫu iPhone cũ hơn của hãng, chẳng hạn như thế hệ kế nhiệm của iPhone SE.

516Vote
44Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.