Apple Sẽ Xem Xét Dùng Màn Hình LCD Của Japan Display

01 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 18043)
Apple Sẽ Xem Xét Dùng Màn Hình LCD Của Japan Display
Apple Sẽ Xem Xét Dùng Màn Hình LCD Của Japan Display

Với việc sử dụng màn hình OLED trên model iPhone mới nhất trong năm 2017, là iPhone X, nhiều nhà phân tích đã dự đoán rằng rất có thể những model iPhone của Apple trong năm 2018 cũng sẽ được trang bị màn hình OLED. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2017, trang The Wall Street Journal tiết lộ, Apple đang cân nhắc sẽ sử dụng màn hình LCD tiên tiến của Japan Display cho một số model iPhone trong tương lai.

 

Theo Japan Display, màn hình LCD tiên tiến được gọi là "Full Active", dự kiến sẽ chiếm 70% doanh thu của công ty trong lĩnh vực smartphone và thiết bị thông minh cho đến hết tháng 03/2019. Tính đến tháng 09/2017, khách hàng chủ yếu của Japan Display là các nhà sản xuất smartphone tới từ Trung Quốc. Công ty cho biết, màn hình LCD thế hệ mới đã được cải thiện và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả màn hình OLED với chi phí thấp hơn. Các viền xung quanh màn hình "Full Active" chỉ dày 0.5 mm so với màn hình LCD cũ (vài mm) hay màn hình OLED (1 mm).

 

Japan Display cho biết thêm, màn hình LCD mới có thể cho chất lượng ngang ngửa với màn hình OLED thậm chí còn tốt hơn với mức giá rẻ hơn. Màn hình OLED được trang bị cho iPhone X đang được cung cấp bởi Samsung với mức giá 110 USD cho mỗi tấm, cao gấp đôi so với màn hình LCD.

 

Japan Display sẽ chuyển qua sản xuất màn hình OLED vào tháng 04/2019. Apple vẫn có thể chuyển qua sử dụng màn hình LCD của Japan Display cho các phiên bản nâng cấp của các mẫu iPhone cũ hơn của hãng, chẳng hạn như thế hệ kế nhiệm của iPhone SE.

516Vote
44Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.