Toyota, Mazda, Và Denso Thành Lập Liên Minh Xe Điện

02 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 22023)
Toyota, Mazda, Và Denso Thành Lập Liên Minh Xe Điện
Toyota, Mazda, Và Denso Thành Lập Liên Minh Xe Điện

Khoảng cuối tháng 09/2017, Toyota Motor, Mazda Motor và Denso đã công bố thành lập công ty phát triển xe điện có tên C.A. Spirit.

 

Theo trang Nikkei, Mazda và Toyota dự kiến sẽ lần lượt ra mắt các phiên bản xe điện mới vào năm 2019 và 2020. Theo đó, Toyota sẽ đầu tư 10 triệu Yên (khoảng 90,000 USD) và giữ 90% cổ phần. Còn Mazda và Denso sẽ đầu tư số còn lại.

 

Hồi tháng 08/2017, Toyota và Mazda cho biết hợp tác phân bổ 50 tỷ Yên để phát triển công nghệ cốt lõi và hệ thống kiểm soát xe điện. Cả 2 công ty cũng sẽ hợp tác đầu tư 1.6 tỷ USD để mở nhà máy mới tại Mỹ. Việc hợp tác với Denso, nhà sản xuất phụ tùng xe hơi lớn nhất Nhật Bản, sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình phát triển dòng xe điện, vì Denso sẽ phụ trách sản xuất những linh kiện tối quan trọng đối với hệ thống điện của xe. Công ty cũng dự kiến sản xuất điều hòa không khí riêng cho xe điện - phương tiện không thể tận dụng nhiệt lượng từ động cơ. Ngoài ra, Denso cũng sẽ gửi nhân sự tới làm việc tại Bộ phận Kế hoạch kinh doanh xe điện của Toyota - được thành lập từ tháng 12/2016, cùng với hãng sản xuất linh kiện Aisin Seiki và công ty máy móc Toyota Industries.

 

Các dòng xe chạy nhiên liệu sạch đang trở thành một xu hướng mới trên toàn cầu, báo hiệu một tương lai không còn xe chạy động cơ đốt trong. Hàng loạt các quốc gia như Anh, Pháp, Đức và Trung Quốc đã công bố kế hoạch hoặc ý định cấm bán các xe hơi mới chạy xăng, dầu diesel trong tương lai.

 

Nhiều nhà sản xuất xe lớn trên thế giới cũng đã và đang thúc đẩy việc sản xuất xe hơi điện. Đi đầu trong lĩnh vực là Tesla của Mỹ, hiện là hãng xe có giá trị vốn hóa lớn thứ 4 thế giới. Dù sản lượng sản xuất chưa bằng 1% của GM và chỉ bán được hơn 76,000 xe trong năm 2016, nhưng hiện Tesla có giá trị vốn hóa 58.7 tỷ USD, lớn hơn GM với giá trị vốn hóa 51 tỷ USD.
518Vote
41Vote
314Vote
216Vote
114Vote
2.963
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.