Toyota, Mazda, Và Denso Thành Lập Liên Minh Xe Điện

02 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 22428)
Toyota, Mazda, Và Denso Thành Lập Liên Minh Xe Điện
Toyota, Mazda, Và Denso Thành Lập Liên Minh Xe Điện

Khoảng cuối tháng 09/2017, Toyota Motor, Mazda Motor và Denso đã công bố thành lập công ty phát triển xe điện có tên C.A. Spirit.

 

Theo trang Nikkei, Mazda và Toyota dự kiến sẽ lần lượt ra mắt các phiên bản xe điện mới vào năm 2019 và 2020. Theo đó, Toyota sẽ đầu tư 10 triệu Yên (khoảng 90,000 USD) và giữ 90% cổ phần. Còn Mazda và Denso sẽ đầu tư số còn lại.

 

Hồi tháng 08/2017, Toyota và Mazda cho biết hợp tác phân bổ 50 tỷ Yên để phát triển công nghệ cốt lõi và hệ thống kiểm soát xe điện. Cả 2 công ty cũng sẽ hợp tác đầu tư 1.6 tỷ USD để mở nhà máy mới tại Mỹ. Việc hợp tác với Denso, nhà sản xuất phụ tùng xe hơi lớn nhất Nhật Bản, sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình phát triển dòng xe điện, vì Denso sẽ phụ trách sản xuất những linh kiện tối quan trọng đối với hệ thống điện của xe. Công ty cũng dự kiến sản xuất điều hòa không khí riêng cho xe điện - phương tiện không thể tận dụng nhiệt lượng từ động cơ. Ngoài ra, Denso cũng sẽ gửi nhân sự tới làm việc tại Bộ phận Kế hoạch kinh doanh xe điện của Toyota - được thành lập từ tháng 12/2016, cùng với hãng sản xuất linh kiện Aisin Seiki và công ty máy móc Toyota Industries.

 

Các dòng xe chạy nhiên liệu sạch đang trở thành một xu hướng mới trên toàn cầu, báo hiệu một tương lai không còn xe chạy động cơ đốt trong. Hàng loạt các quốc gia như Anh, Pháp, Đức và Trung Quốc đã công bố kế hoạch hoặc ý định cấm bán các xe hơi mới chạy xăng, dầu diesel trong tương lai.

 

Nhiều nhà sản xuất xe lớn trên thế giới cũng đã và đang thúc đẩy việc sản xuất xe hơi điện. Đi đầu trong lĩnh vực là Tesla của Mỹ, hiện là hãng xe có giá trị vốn hóa lớn thứ 4 thế giới. Dù sản lượng sản xuất chưa bằng 1% của GM và chỉ bán được hơn 76,000 xe trong năm 2016, nhưng hiện Tesla có giá trị vốn hóa 58.7 tỷ USD, lớn hơn GM với giá trị vốn hóa 51 tỷ USD.
518Vote
41Vote
314Vote
216Vote
114Vote
2.963
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.