Toyota, Mazda, Và Denso Thành Lập Liên Minh Xe Điện

02 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 22772)
Toyota, Mazda, Và Denso Thành Lập Liên Minh Xe Điện
Toyota, Mazda, Và Denso Thành Lập Liên Minh Xe Điện

Khoảng cuối tháng 09/2017, Toyota Motor, Mazda Motor và Denso đã công bố thành lập công ty phát triển xe điện có tên C.A. Spirit.

 

Theo trang Nikkei, Mazda và Toyota dự kiến sẽ lần lượt ra mắt các phiên bản xe điện mới vào năm 2019 và 2020. Theo đó, Toyota sẽ đầu tư 10 triệu Yên (khoảng 90,000 USD) và giữ 90% cổ phần. Còn Mazda và Denso sẽ đầu tư số còn lại.

 

Hồi tháng 08/2017, Toyota và Mazda cho biết hợp tác phân bổ 50 tỷ Yên để phát triển công nghệ cốt lõi và hệ thống kiểm soát xe điện. Cả 2 công ty cũng sẽ hợp tác đầu tư 1.6 tỷ USD để mở nhà máy mới tại Mỹ. Việc hợp tác với Denso, nhà sản xuất phụ tùng xe hơi lớn nhất Nhật Bản, sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình phát triển dòng xe điện, vì Denso sẽ phụ trách sản xuất những linh kiện tối quan trọng đối với hệ thống điện của xe. Công ty cũng dự kiến sản xuất điều hòa không khí riêng cho xe điện - phương tiện không thể tận dụng nhiệt lượng từ động cơ. Ngoài ra, Denso cũng sẽ gửi nhân sự tới làm việc tại Bộ phận Kế hoạch kinh doanh xe điện của Toyota - được thành lập từ tháng 12/2016, cùng với hãng sản xuất linh kiện Aisin Seiki và công ty máy móc Toyota Industries.

 

Các dòng xe chạy nhiên liệu sạch đang trở thành một xu hướng mới trên toàn cầu, báo hiệu một tương lai không còn xe chạy động cơ đốt trong. Hàng loạt các quốc gia như Anh, Pháp, Đức và Trung Quốc đã công bố kế hoạch hoặc ý định cấm bán các xe hơi mới chạy xăng, dầu diesel trong tương lai.

 

Nhiều nhà sản xuất xe lớn trên thế giới cũng đã và đang thúc đẩy việc sản xuất xe hơi điện. Đi đầu trong lĩnh vực là Tesla của Mỹ, hiện là hãng xe có giá trị vốn hóa lớn thứ 4 thế giới. Dù sản lượng sản xuất chưa bằng 1% của GM và chỉ bán được hơn 76,000 xe trong năm 2016, nhưng hiện Tesla có giá trị vốn hóa 58.7 tỷ USD, lớn hơn GM với giá trị vốn hóa 51 tỷ USD.
518Vote
41Vote
314Vote
216Vote
114Vote
2.963
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.