Toyota, Mazda, Và Denso Thành Lập Liên Minh Xe Điện

02 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 22877)
Toyota, Mazda, Và Denso Thành Lập Liên Minh Xe Điện
Toyota, Mazda, Và Denso Thành Lập Liên Minh Xe Điện

Khoảng cuối tháng 09/2017, Toyota Motor, Mazda Motor và Denso đã công bố thành lập công ty phát triển xe điện có tên C.A. Spirit.

 

Theo trang Nikkei, Mazda và Toyota dự kiến sẽ lần lượt ra mắt các phiên bản xe điện mới vào năm 2019 và 2020. Theo đó, Toyota sẽ đầu tư 10 triệu Yên (khoảng 90,000 USD) và giữ 90% cổ phần. Còn Mazda và Denso sẽ đầu tư số còn lại.

 

Hồi tháng 08/2017, Toyota và Mazda cho biết hợp tác phân bổ 50 tỷ Yên để phát triển công nghệ cốt lõi và hệ thống kiểm soát xe điện. Cả 2 công ty cũng sẽ hợp tác đầu tư 1.6 tỷ USD để mở nhà máy mới tại Mỹ. Việc hợp tác với Denso, nhà sản xuất phụ tùng xe hơi lớn nhất Nhật Bản, sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình phát triển dòng xe điện, vì Denso sẽ phụ trách sản xuất những linh kiện tối quan trọng đối với hệ thống điện của xe. Công ty cũng dự kiến sản xuất điều hòa không khí riêng cho xe điện - phương tiện không thể tận dụng nhiệt lượng từ động cơ. Ngoài ra, Denso cũng sẽ gửi nhân sự tới làm việc tại Bộ phận Kế hoạch kinh doanh xe điện của Toyota - được thành lập từ tháng 12/2016, cùng với hãng sản xuất linh kiện Aisin Seiki và công ty máy móc Toyota Industries.

 

Các dòng xe chạy nhiên liệu sạch đang trở thành một xu hướng mới trên toàn cầu, báo hiệu một tương lai không còn xe chạy động cơ đốt trong. Hàng loạt các quốc gia như Anh, Pháp, Đức và Trung Quốc đã công bố kế hoạch hoặc ý định cấm bán các xe hơi mới chạy xăng, dầu diesel trong tương lai.

 

Nhiều nhà sản xuất xe lớn trên thế giới cũng đã và đang thúc đẩy việc sản xuất xe hơi điện. Đi đầu trong lĩnh vực là Tesla của Mỹ, hiện là hãng xe có giá trị vốn hóa lớn thứ 4 thế giới. Dù sản lượng sản xuất chưa bằng 1% của GM và chỉ bán được hơn 76,000 xe trong năm 2016, nhưng hiện Tesla có giá trị vốn hóa 58.7 tỷ USD, lớn hơn GM với giá trị vốn hóa 51 tỷ USD.
518Vote
41Vote
314Vote
216Vote
114Vote
2.963
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Ba 2019
Từ trước đến nay, email vẫn luôn là những văn bản tĩnh và không đổi. Nhưng với bản cập nhật mới nhất dành cho Gmail trên máy tính, Google đã làm thay đổi điều đó. Bản cập nhật mới sẽ mang đến cho Gmail một tính năng được gọi là “dynamic email”.
28 Tháng Ba 2019
David Kong ngồi không yên trên chuyến tàu tới Trùng Khánh. Trong một chuyến công tác gần đây, ông mất đúng 30 giờ trên tàu hỏa mới tới nơi. Kong chắc chắn rất muốn đi máy bay mất 3 giờ, hoặc đi tàu cao tốc cũng chỉ mất 12 giờ - nhưng không thể. Ông là 1 trong 13 triệu người Trung Quốc bị liệt vào “danh sách đen” vì điểm tín nhiệm xã hội thấp.
27 Tháng Ba 2019
NGC 1333 được nhìn thấy trong ánh sáng như một tinh vân phản chiếu, bị chi phối bởi màu sắc hơi xanh đặc trưng của ánh sao được phản chiếu bởi bụi liên sao. Chỉ cách 1,000 năm ánh sáng về phía chòm sao Perseus, nó nằm ở rìa của một đám mây phân tử hình thành sao.
27 Tháng Ba 2019
Tính đến tháng 03/2019, CRISPR đang được biết đến như một công nghệ chỉnh sửa gen nhanh nhất, rẻ nhất và quan trọng là chính xác nhất. Nó cho phép các nhà khoa học thay đổi từng ký tự trên DNA của bộ gen.
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo vụ kiện tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Qualcomm, một thẩm phán của Ủy ban Thương mại Quốc tế ITC đã đưa ra đề nghị cấm Apple nhập khẩu iPhone vào nước Mỹ. Đề nghị sẽ cần được đánh giá bởi toàn bộ hội đồng ITC trước khi được chính thức áp dụng.
27 Tháng Ba 2019
Dự báo thu nhập đóng vai trò như một cột mốc để thị trường dựa vào đó mà dự báo thu nhập của một công ty trong toàn quý. Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung đã bất ngờ đưa ra một bản dự báo, trong đó nhấn mạnh rằng hãng có khả năng sẽ không đạt được mức kỳ vọng của thị trường trong Q1/2019 vì doanh số bán chip suy giảm.