Hàn Quốc Chính Thức Cấm ICO Liên Quan Đến Tiền Ảo, Giá Bitcoin Giảm Mạnh

02 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 17959)
Hàn Quốc Chính Thức Cấm ICO Liên Quan Đến Tiền Ảo, Giá Bitcoin Giảm Mạnh
Hàn Quốc Chính Thức Cấm ICO Liên Quan Đến Tiền Ảo, Giá Bitcoin Giảm Mạnh

Khoảng cuối tháng 09/2017, chính phủ Hàn Quốc đã chính thức ban hành lệnh cấm đối với các hoạt động ICO, huy động vốn bằng cách phát hành các loại tiền ảo, như Bitcoin hay Ethereum. Quyết định được Chính phủ Hàn Quốc đưa ra do những lo ngại về khả năng xảy ra lừa đảo tài chính khi ICO tiền ảo.

 

Cũng trong tháng 09/2017, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng ban hành lệnh cấm đối với hoạt động ICO tiền ảo. Động thái đã khiến cho thị trường tiền ảo trên toàn thế giới sụt giảm không phanh. Trung Quốc và Hàn Quốc là 2 quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm hoạt động ICO tiền ảo.

 

Tính từ đầu năm 2017, các hoạt động ICO trên toàn thế giới đã đem về tổng giá trị lên tới 1.8 tỷ USD. Các công ty công nghệ, startup tổ chức hoạt động ICO và bán ra các loại tiền ảo mới để có thêm tiền đầu tư phát triển sản phẩm. Cũng tương tự như IPO khi phát hành cổ phiếu, chỉ là hoạt động ICO thay thế cổ phiếu bằng tiền ảo.

 

Các nhà quản lý trên toàn thế giới đã cảnh báo rằng hoạt động ICO có thể vi phạm luật chứng khoán. Ngoài ra, các khoản đầu tư vào tiền ảo có thể bị mất trắng mà không được phát luật bảo vệ. Lệnh cấm ICO từ Hàn Quốc đã khiến giá đồng Bitcoin đã giảm 3% và Ethereum đã giảm 6.5% trong vòng chưa đến 24 giờ. Đà sụt giảm có thể sẽ tiếp tục trong những ngày tiếp theo. Nhìn chung, thị trường tiền ảo đang tiếp tục đối mặt mối trở ngại lớn.

54Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
21 Tháng Tư 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
21 Tháng Tư 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
21 Tháng Tư 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
21 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.