Hàn Quốc Chính Thức Cấm ICO Liên Quan Đến Tiền Ảo, Giá Bitcoin Giảm Mạnh

02 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 18340)
Hàn Quốc Chính Thức Cấm ICO Liên Quan Đến Tiền Ảo, Giá Bitcoin Giảm Mạnh
Hàn Quốc Chính Thức Cấm ICO Liên Quan Đến Tiền Ảo, Giá Bitcoin Giảm Mạnh

Khoảng cuối tháng 09/2017, chính phủ Hàn Quốc đã chính thức ban hành lệnh cấm đối với các hoạt động ICO, huy động vốn bằng cách phát hành các loại tiền ảo, như Bitcoin hay Ethereum. Quyết định được Chính phủ Hàn Quốc đưa ra do những lo ngại về khả năng xảy ra lừa đảo tài chính khi ICO tiền ảo.

 

Cũng trong tháng 09/2017, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng ban hành lệnh cấm đối với hoạt động ICO tiền ảo. Động thái đã khiến cho thị trường tiền ảo trên toàn thế giới sụt giảm không phanh. Trung Quốc và Hàn Quốc là 2 quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm hoạt động ICO tiền ảo.

 

Tính từ đầu năm 2017, các hoạt động ICO trên toàn thế giới đã đem về tổng giá trị lên tới 1.8 tỷ USD. Các công ty công nghệ, startup tổ chức hoạt động ICO và bán ra các loại tiền ảo mới để có thêm tiền đầu tư phát triển sản phẩm. Cũng tương tự như IPO khi phát hành cổ phiếu, chỉ là hoạt động ICO thay thế cổ phiếu bằng tiền ảo.

 

Các nhà quản lý trên toàn thế giới đã cảnh báo rằng hoạt động ICO có thể vi phạm luật chứng khoán. Ngoài ra, các khoản đầu tư vào tiền ảo có thể bị mất trắng mà không được phát luật bảo vệ. Lệnh cấm ICO từ Hàn Quốc đã khiến giá đồng Bitcoin đã giảm 3% và Ethereum đã giảm 6.5% trong vòng chưa đến 24 giờ. Đà sụt giảm có thể sẽ tiếp tục trong những ngày tiếp theo. Nhìn chung, thị trường tiền ảo đang tiếp tục đối mặt mối trở ngại lớn.

54Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.