Hàn Quốc Chính Thức Cấm ICO Liên Quan Đến Tiền Ảo, Giá Bitcoin Giảm Mạnh

02 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 17847)
Hàn Quốc Chính Thức Cấm ICO Liên Quan Đến Tiền Ảo, Giá Bitcoin Giảm Mạnh
Hàn Quốc Chính Thức Cấm ICO Liên Quan Đến Tiền Ảo, Giá Bitcoin Giảm Mạnh

Khoảng cuối tháng 09/2017, chính phủ Hàn Quốc đã chính thức ban hành lệnh cấm đối với các hoạt động ICO, huy động vốn bằng cách phát hành các loại tiền ảo, như Bitcoin hay Ethereum. Quyết định được Chính phủ Hàn Quốc đưa ra do những lo ngại về khả năng xảy ra lừa đảo tài chính khi ICO tiền ảo.

 

Cũng trong tháng 09/2017, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng ban hành lệnh cấm đối với hoạt động ICO tiền ảo. Động thái đã khiến cho thị trường tiền ảo trên toàn thế giới sụt giảm không phanh. Trung Quốc và Hàn Quốc là 2 quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm hoạt động ICO tiền ảo.

 

Tính từ đầu năm 2017, các hoạt động ICO trên toàn thế giới đã đem về tổng giá trị lên tới 1.8 tỷ USD. Các công ty công nghệ, startup tổ chức hoạt động ICO và bán ra các loại tiền ảo mới để có thêm tiền đầu tư phát triển sản phẩm. Cũng tương tự như IPO khi phát hành cổ phiếu, chỉ là hoạt động ICO thay thế cổ phiếu bằng tiền ảo.

 

Các nhà quản lý trên toàn thế giới đã cảnh báo rằng hoạt động ICO có thể vi phạm luật chứng khoán. Ngoài ra, các khoản đầu tư vào tiền ảo có thể bị mất trắng mà không được phát luật bảo vệ. Lệnh cấm ICO từ Hàn Quốc đã khiến giá đồng Bitcoin đã giảm 3% và Ethereum đã giảm 6.5% trong vòng chưa đến 24 giờ. Đà sụt giảm có thể sẽ tiếp tục trong những ngày tiếp theo. Nhìn chung, thị trường tiền ảo đang tiếp tục đối mặt mối trở ngại lớn.

54Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.