Paris Tiến Hành Thực Hiện “Ngày Không Xe”

03 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 20190)
Paris Tiến Hành Thực Hiện “Ngày Không Xe”
Paris Tiến Hành Thực Hiện “Ngày Không Xe”

Khoảng đầu tháng 10/2017, Paris tổ chức "ngày không xe" lần thứ 3, cấm hầu hết các phương tiện cá nhân di chuyển trong trung tâm thành phố - khoảng 40 dặm. Cụ thể, từ ngày 01/10/2017, nếu ra đường vào khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều theo giờ Paris, người dân sẽ phải đi xe đạp, đi bộ hoặc phương tiện công cộng như xe buýt và taxi quanh thành phố. Việc thực thi lệnh cấm xe được các cơ quan địa phương thực hiện rất nghiêm túc.

 

Đây là một trong những lệnh cấm tạm thời tham vọng nhất hiện nay của chính quyền Paris nhằm giảm thiểu ô nhiễm cho thành phố. Những người vi phạm có thể sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt 90 -135 Bảng (tương đương 105-159 USD), nếu lái xe hơi không phải các trường hợp khẩn cấp hoặc có lý do chính đáng khác, và phải đi với tốc độ 30km/h.

 

Việc thực hiện “ngày không xe” hoàn toàn mang tính giáo dục. Thị trưởng Anne Hidalgo đã tuyên bố Paris sẽ chống lại ô nhiễm, cũng có nghĩa là sẽ giảm sử dụng xe hơi và tăng làn đường cho xe đạp và xe buýt. Điều này góp phần tăng nhận thức về sử dụng phương tiện thay thế và cho thấy cuộc sống của người dân Paris sẽ thay đổi tích cực ra sao nếu có ít xe hơi trên đường hơn.

 

Tuy nhiên, cũng có những nhóm người không ủng hộ quyết định cấm xe. Họ cho rằng bà Hidalgo đã cực đoan và tin rằng lệnh cấm xe tạm thời sẽ làm xấu đi hình ảnh chiếc xe. Nhưng họ có thể thua cuộc trong trận đấu, ngay cả khi Paris bỏ lệnh cấm. Các công ty công nghệ và các nhà sản xuất xe hơi đang đưa ra những dự đoán thời điểm sụt giảm mua bán xe hơi cá nhân, đặc biệt khi xe tự lái được sử dụng trên các tuyến đường. Có thể thấy, Paris cũng đang hé mở một tương lai giảm thiểu sử dụng xe cá nhân.

521Vote
43Vote
35Vote
25Vote
18Vote
3.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.