Paris Tiến Hành Thực Hiện “Ngày Không Xe”

03 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 20199)
Paris Tiến Hành Thực Hiện “Ngày Không Xe”
Paris Tiến Hành Thực Hiện “Ngày Không Xe”

Khoảng đầu tháng 10/2017, Paris tổ chức "ngày không xe" lần thứ 3, cấm hầu hết các phương tiện cá nhân di chuyển trong trung tâm thành phố - khoảng 40 dặm. Cụ thể, từ ngày 01/10/2017, nếu ra đường vào khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều theo giờ Paris, người dân sẽ phải đi xe đạp, đi bộ hoặc phương tiện công cộng như xe buýt và taxi quanh thành phố. Việc thực thi lệnh cấm xe được các cơ quan địa phương thực hiện rất nghiêm túc.

 

Đây là một trong những lệnh cấm tạm thời tham vọng nhất hiện nay của chính quyền Paris nhằm giảm thiểu ô nhiễm cho thành phố. Những người vi phạm có thể sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt 90 -135 Bảng (tương đương 105-159 USD), nếu lái xe hơi không phải các trường hợp khẩn cấp hoặc có lý do chính đáng khác, và phải đi với tốc độ 30km/h.

 

Việc thực hiện “ngày không xe” hoàn toàn mang tính giáo dục. Thị trưởng Anne Hidalgo đã tuyên bố Paris sẽ chống lại ô nhiễm, cũng có nghĩa là sẽ giảm sử dụng xe hơi và tăng làn đường cho xe đạp và xe buýt. Điều này góp phần tăng nhận thức về sử dụng phương tiện thay thế và cho thấy cuộc sống của người dân Paris sẽ thay đổi tích cực ra sao nếu có ít xe hơi trên đường hơn.

 

Tuy nhiên, cũng có những nhóm người không ủng hộ quyết định cấm xe. Họ cho rằng bà Hidalgo đã cực đoan và tin rằng lệnh cấm xe tạm thời sẽ làm xấu đi hình ảnh chiếc xe. Nhưng họ có thể thua cuộc trong trận đấu, ngay cả khi Paris bỏ lệnh cấm. Các công ty công nghệ và các nhà sản xuất xe hơi đang đưa ra những dự đoán thời điểm sụt giảm mua bán xe hơi cá nhân, đặc biệt khi xe tự lái được sử dụng trên các tuyến đường. Có thể thấy, Paris cũng đang hé mở một tương lai giảm thiểu sử dụng xe cá nhân.

521Vote
43Vote
35Vote
25Vote
18Vote
3.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.