Paris Tiến Hành Thực Hiện “Ngày Không Xe”

03 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 20236)
Paris Tiến Hành Thực Hiện “Ngày Không Xe”
Paris Tiến Hành Thực Hiện “Ngày Không Xe”

Khoảng đầu tháng 10/2017, Paris tổ chức "ngày không xe" lần thứ 3, cấm hầu hết các phương tiện cá nhân di chuyển trong trung tâm thành phố - khoảng 40 dặm. Cụ thể, từ ngày 01/10/2017, nếu ra đường vào khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều theo giờ Paris, người dân sẽ phải đi xe đạp, đi bộ hoặc phương tiện công cộng như xe buýt và taxi quanh thành phố. Việc thực thi lệnh cấm xe được các cơ quan địa phương thực hiện rất nghiêm túc.

 

Đây là một trong những lệnh cấm tạm thời tham vọng nhất hiện nay của chính quyền Paris nhằm giảm thiểu ô nhiễm cho thành phố. Những người vi phạm có thể sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt 90 -135 Bảng (tương đương 105-159 USD), nếu lái xe hơi không phải các trường hợp khẩn cấp hoặc có lý do chính đáng khác, và phải đi với tốc độ 30km/h.

 

Việc thực hiện “ngày không xe” hoàn toàn mang tính giáo dục. Thị trưởng Anne Hidalgo đã tuyên bố Paris sẽ chống lại ô nhiễm, cũng có nghĩa là sẽ giảm sử dụng xe hơi và tăng làn đường cho xe đạp và xe buýt. Điều này góp phần tăng nhận thức về sử dụng phương tiện thay thế và cho thấy cuộc sống của người dân Paris sẽ thay đổi tích cực ra sao nếu có ít xe hơi trên đường hơn.

 

Tuy nhiên, cũng có những nhóm người không ủng hộ quyết định cấm xe. Họ cho rằng bà Hidalgo đã cực đoan và tin rằng lệnh cấm xe tạm thời sẽ làm xấu đi hình ảnh chiếc xe. Nhưng họ có thể thua cuộc trong trận đấu, ngay cả khi Paris bỏ lệnh cấm. Các công ty công nghệ và các nhà sản xuất xe hơi đang đưa ra những dự đoán thời điểm sụt giảm mua bán xe hơi cá nhân, đặc biệt khi xe tự lái được sử dụng trên các tuyến đường. Có thể thấy, Paris cũng đang hé mở một tương lai giảm thiểu sử dụng xe cá nhân.

521Vote
43Vote
35Vote
25Vote
18Vote
3.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.