Paris Tiến Hành Thực Hiện “Ngày Không Xe”

03 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 19702)
Paris Tiến Hành Thực Hiện “Ngày Không Xe”
Paris Tiến Hành Thực Hiện “Ngày Không Xe”

Khoảng đầu tháng 10/2017, Paris tổ chức "ngày không xe" lần thứ 3, cấm hầu hết các phương tiện cá nhân di chuyển trong trung tâm thành phố - khoảng 40 dặm. Cụ thể, từ ngày 01/10/2017, nếu ra đường vào khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều theo giờ Paris, người dân sẽ phải đi xe đạp, đi bộ hoặc phương tiện công cộng như xe buýt và taxi quanh thành phố. Việc thực thi lệnh cấm xe được các cơ quan địa phương thực hiện rất nghiêm túc.

 

Đây là một trong những lệnh cấm tạm thời tham vọng nhất hiện nay của chính quyền Paris nhằm giảm thiểu ô nhiễm cho thành phố. Những người vi phạm có thể sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt 90 -135 Bảng (tương đương 105-159 USD), nếu lái xe hơi không phải các trường hợp khẩn cấp hoặc có lý do chính đáng khác, và phải đi với tốc độ 30km/h.

 

Việc thực hiện “ngày không xe” hoàn toàn mang tính giáo dục. Thị trưởng Anne Hidalgo đã tuyên bố Paris sẽ chống lại ô nhiễm, cũng có nghĩa là sẽ giảm sử dụng xe hơi và tăng làn đường cho xe đạp và xe buýt. Điều này góp phần tăng nhận thức về sử dụng phương tiện thay thế và cho thấy cuộc sống của người dân Paris sẽ thay đổi tích cực ra sao nếu có ít xe hơi trên đường hơn.

 

Tuy nhiên, cũng có những nhóm người không ủng hộ quyết định cấm xe. Họ cho rằng bà Hidalgo đã cực đoan và tin rằng lệnh cấm xe tạm thời sẽ làm xấu đi hình ảnh chiếc xe. Nhưng họ có thể thua cuộc trong trận đấu, ngay cả khi Paris bỏ lệnh cấm. Các công ty công nghệ và các nhà sản xuất xe hơi đang đưa ra những dự đoán thời điểm sụt giảm mua bán xe hơi cá nhân, đặc biệt khi xe tự lái được sử dụng trên các tuyến đường. Có thể thấy, Paris cũng đang hé mở một tương lai giảm thiểu sử dụng xe cá nhân.

521Vote
43Vote
35Vote
25Vote
18Vote
3.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.