NASA Dời Thời Gian Khởi Động Kính Viễn Vọng Không Gian James Webb

03 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 18451)
NASA Dời Thời Gian Khởi Động Kính Viễn Vọng Không Gian James Webb
NASA Dời Thời Gian Khởi Động Kính Viễn Vọng Không Gian James Webb

Khoảng đầu tháng 10/2017, theo kế hoạch mới của NASA, kính viễn vọng không gian James Webb sẽ được khởi động vào năm 2019 thay vì 2018 như dự kiến trước đây.

 

Như vậy, kính viễn vọng không gian James Webb của NASA sẽ tiếp tục bị trì hoãn một lần nữa. Kính thiên văn sẽ được khởi động trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2019, thay vì ra mắt vào tháng 10/2018 như dự kiến trước đó. NASA đã đưa ra thông báo chính thức sau một cuộc đánh giá định kỳ, nguyên nhân là do sự tích hợp và thử nghiệm các thành phần diễn ra lâu hơn dự kiến. Sự chậm trễ một phần do quy mô và sự phức tạp của tàu vũ trụ Webb và tấm chắn nắng của kính..

 

Eric Smith, giám đốc chương trình James Webb Space Telescope cho biết: “Việc lắp đặt hơn 100 thiết bị giải phóng màng chống nắng, bao gồm các bài học rút ra từ các thử nghiệm trước đây, chẳng hạn như kéo dài thời gian thử nghiệm chống rung động, khiến việc tích hợp và kiểm tra diễn ra lâu hơn”.

 

Thomas Zurbuchen, một thành viên Ban phụ trách các vấn đề khoa học của NASA cho biết thêm: “Sự thay đổi thời gian khởi động không phải là dấu hiệu cho thấy có vấn đề liên quan đến phần cứng hay hiệu suất làm việc”. Theo NASA, quá trình thử nghiệm kính viễn vọng và các công cụ của Webb vẫn đúng tiến độ, đáp ứng được mức hiệu suất theo yêu cầu. NASA cũng lưu ý rằng sự thay đổi ngày khởi động sẽ không ảnh hưởng đến các kế hoạch quan sát và ngân sách của chương trình hoàn toàn có thể đáp ứng được.

 

Khi khởi động, James Webb sẽ có khả năng nhìn sâu vào không gian và quan sát các thiên hà được hình thành sau Big Bang thông qua kính hồng ngoại. Đây cũng sẽ là kính viễn vọng không gian lớn nhất và mạnh nhất từng được xây dựng, với đường kính 6.4 mét, và sẽ được hàng nghìn nhà thiên văn học trên toàn cầu sử dụng.

510Vote
42Vote
31Vote
23Vote
11Vote
417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2020
Các nhà nghiên cứu ở Châu Âu đang tìm cách chế tạo một hệ thống để sản xuất ra oxy có thể hô hấp được từ các mẫu bụi ở Mặt Trăng.
30 Tháng Giêng 2020
Samsung đã đứng đầu một bảng xếp hạng về bằng sáng chế tại Mỹ do tạp chí Sqoop biên soạn. Một số liệu chứng tỏ sự vượt trội về sở hữu trí tuệ của tập đoàn.
29 Tháng Giêng 2020
Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.
29 Tháng Giêng 2020
Một trong những điều làm nên sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc là dân số 1.4 tỷ người đang có dấu hiệu đi xuống.
28 Tháng Giêng 2020
Kinh tế toàn cầu vẫn được kỳ vọng tăng tốc năm 2020, nhưng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lại có dự báo kém lạc quan hơn.
28 Tháng Giêng 2020
Quan chức cấp cao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ thúc đẩy quan hệ với Đài Loan nhưng kiên quyết chống lại chủ nghĩa ly khai.