NASA Dời Thời Gian Khởi Động Kính Viễn Vọng Không Gian James Webb

03 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 18459)
NASA Dời Thời Gian Khởi Động Kính Viễn Vọng Không Gian James Webb
NASA Dời Thời Gian Khởi Động Kính Viễn Vọng Không Gian James Webb

Khoảng đầu tháng 10/2017, theo kế hoạch mới của NASA, kính viễn vọng không gian James Webb sẽ được khởi động vào năm 2019 thay vì 2018 như dự kiến trước đây.

 

Như vậy, kính viễn vọng không gian James Webb của NASA sẽ tiếp tục bị trì hoãn một lần nữa. Kính thiên văn sẽ được khởi động trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2019, thay vì ra mắt vào tháng 10/2018 như dự kiến trước đó. NASA đã đưa ra thông báo chính thức sau một cuộc đánh giá định kỳ, nguyên nhân là do sự tích hợp và thử nghiệm các thành phần diễn ra lâu hơn dự kiến. Sự chậm trễ một phần do quy mô và sự phức tạp của tàu vũ trụ Webb và tấm chắn nắng của kính..

 

Eric Smith, giám đốc chương trình James Webb Space Telescope cho biết: “Việc lắp đặt hơn 100 thiết bị giải phóng màng chống nắng, bao gồm các bài học rút ra từ các thử nghiệm trước đây, chẳng hạn như kéo dài thời gian thử nghiệm chống rung động, khiến việc tích hợp và kiểm tra diễn ra lâu hơn”.

 

Thomas Zurbuchen, một thành viên Ban phụ trách các vấn đề khoa học của NASA cho biết thêm: “Sự thay đổi thời gian khởi động không phải là dấu hiệu cho thấy có vấn đề liên quan đến phần cứng hay hiệu suất làm việc”. Theo NASA, quá trình thử nghiệm kính viễn vọng và các công cụ của Webb vẫn đúng tiến độ, đáp ứng được mức hiệu suất theo yêu cầu. NASA cũng lưu ý rằng sự thay đổi ngày khởi động sẽ không ảnh hưởng đến các kế hoạch quan sát và ngân sách của chương trình hoàn toàn có thể đáp ứng được.

 

Khi khởi động, James Webb sẽ có khả năng nhìn sâu vào không gian và quan sát các thiên hà được hình thành sau Big Bang thông qua kính hồng ngoại. Đây cũng sẽ là kính viễn vọng không gian lớn nhất và mạnh nhất từng được xây dựng, với đường kính 6.4 mét, và sẽ được hàng nghìn nhà thiên văn học trên toàn cầu sử dụng.

510Vote
42Vote
31Vote
23Vote
11Vote
417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.