NASA Dời Thời Gian Khởi Động Kính Viễn Vọng Không Gian James Webb

03 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 18574)
NASA Dời Thời Gian Khởi Động Kính Viễn Vọng Không Gian James Webb
NASA Dời Thời Gian Khởi Động Kính Viễn Vọng Không Gian James Webb

Khoảng đầu tháng 10/2017, theo kế hoạch mới của NASA, kính viễn vọng không gian James Webb sẽ được khởi động vào năm 2019 thay vì 2018 như dự kiến trước đây.

 

Như vậy, kính viễn vọng không gian James Webb của NASA sẽ tiếp tục bị trì hoãn một lần nữa. Kính thiên văn sẽ được khởi động trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2019, thay vì ra mắt vào tháng 10/2018 như dự kiến trước đó. NASA đã đưa ra thông báo chính thức sau một cuộc đánh giá định kỳ, nguyên nhân là do sự tích hợp và thử nghiệm các thành phần diễn ra lâu hơn dự kiến. Sự chậm trễ một phần do quy mô và sự phức tạp của tàu vũ trụ Webb và tấm chắn nắng của kính..

 

Eric Smith, giám đốc chương trình James Webb Space Telescope cho biết: “Việc lắp đặt hơn 100 thiết bị giải phóng màng chống nắng, bao gồm các bài học rút ra từ các thử nghiệm trước đây, chẳng hạn như kéo dài thời gian thử nghiệm chống rung động, khiến việc tích hợp và kiểm tra diễn ra lâu hơn”.

 

Thomas Zurbuchen, một thành viên Ban phụ trách các vấn đề khoa học của NASA cho biết thêm: “Sự thay đổi thời gian khởi động không phải là dấu hiệu cho thấy có vấn đề liên quan đến phần cứng hay hiệu suất làm việc”. Theo NASA, quá trình thử nghiệm kính viễn vọng và các công cụ của Webb vẫn đúng tiến độ, đáp ứng được mức hiệu suất theo yêu cầu. NASA cũng lưu ý rằng sự thay đổi ngày khởi động sẽ không ảnh hưởng đến các kế hoạch quan sát và ngân sách của chương trình hoàn toàn có thể đáp ứng được.

 

Khi khởi động, James Webb sẽ có khả năng nhìn sâu vào không gian và quan sát các thiên hà được hình thành sau Big Bang thông qua kính hồng ngoại. Đây cũng sẽ là kính viễn vọng không gian lớn nhất và mạnh nhất từng được xây dựng, với đường kính 6.4 mét, và sẽ được hàng nghìn nhà thiên văn học trên toàn cầu sử dụng.

510Vote
42Vote
31Vote
23Vote
11Vote
417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low.
02 Tháng Mười Một 2019
Việc Anh giảm hợp tác với EU và mất các tuyến nhập cư hợp pháp sau Brexit khiến trẻ vị thành niên dễ rơi vào tay những kẻ buôn người.
02 Tháng Mười Một 2019
Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.
02 Tháng Mười Một 2019
Suốt nhiều thập kỷ qua, đồng USD đã giữ vững vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới, nhưng theo một chuyên gia cảnh báo, địa vị của USD hiện có thể bị đe dọa bởi "những quốc gia rất mạnh" đang tìm cách xói mòn tầm quan trọng của đồng bạc xanh.
02 Tháng Mười Một 2019
Cuối tháng 10/2019, đội thiết giáp Bradley cùng binh sĩ Mỹ đã tới miền đông Syria để đảm bảo phiến quân IS không chiếm các giếng dầu tại đây.