NASA Dời Thời Gian Khởi Động Kính Viễn Vọng Không Gian James Webb

03 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 18644)
NASA Dời Thời Gian Khởi Động Kính Viễn Vọng Không Gian James Webb
NASA Dời Thời Gian Khởi Động Kính Viễn Vọng Không Gian James Webb

Khoảng đầu tháng 10/2017, theo kế hoạch mới của NASA, kính viễn vọng không gian James Webb sẽ được khởi động vào năm 2019 thay vì 2018 như dự kiến trước đây.

 

Như vậy, kính viễn vọng không gian James Webb của NASA sẽ tiếp tục bị trì hoãn một lần nữa. Kính thiên văn sẽ được khởi động trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2019, thay vì ra mắt vào tháng 10/2018 như dự kiến trước đó. NASA đã đưa ra thông báo chính thức sau một cuộc đánh giá định kỳ, nguyên nhân là do sự tích hợp và thử nghiệm các thành phần diễn ra lâu hơn dự kiến. Sự chậm trễ một phần do quy mô và sự phức tạp của tàu vũ trụ Webb và tấm chắn nắng của kính..

 

Eric Smith, giám đốc chương trình James Webb Space Telescope cho biết: “Việc lắp đặt hơn 100 thiết bị giải phóng màng chống nắng, bao gồm các bài học rút ra từ các thử nghiệm trước đây, chẳng hạn như kéo dài thời gian thử nghiệm chống rung động, khiến việc tích hợp và kiểm tra diễn ra lâu hơn”.

 

Thomas Zurbuchen, một thành viên Ban phụ trách các vấn đề khoa học của NASA cho biết thêm: “Sự thay đổi thời gian khởi động không phải là dấu hiệu cho thấy có vấn đề liên quan đến phần cứng hay hiệu suất làm việc”. Theo NASA, quá trình thử nghiệm kính viễn vọng và các công cụ của Webb vẫn đúng tiến độ, đáp ứng được mức hiệu suất theo yêu cầu. NASA cũng lưu ý rằng sự thay đổi ngày khởi động sẽ không ảnh hưởng đến các kế hoạch quan sát và ngân sách của chương trình hoàn toàn có thể đáp ứng được.

 

Khi khởi động, James Webb sẽ có khả năng nhìn sâu vào không gian và quan sát các thiên hà được hình thành sau Big Bang thông qua kính hồng ngoại. Đây cũng sẽ là kính viễn vọng không gian lớn nhất và mạnh nhất từng được xây dựng, với đường kính 6.4 mét, và sẽ được hàng nghìn nhà thiên văn học trên toàn cầu sử dụng.

510Vote
42Vote
31Vote
23Vote
11Vote
417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.