NASA Dời Thời Gian Khởi Động Kính Viễn Vọng Không Gian James Webb

03 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 18694)
NASA Dời Thời Gian Khởi Động Kính Viễn Vọng Không Gian James Webb
NASA Dời Thời Gian Khởi Động Kính Viễn Vọng Không Gian James Webb

Khoảng đầu tháng 10/2017, theo kế hoạch mới của NASA, kính viễn vọng không gian James Webb sẽ được khởi động vào năm 2019 thay vì 2018 như dự kiến trước đây.

 

Như vậy, kính viễn vọng không gian James Webb của NASA sẽ tiếp tục bị trì hoãn một lần nữa. Kính thiên văn sẽ được khởi động trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2019, thay vì ra mắt vào tháng 10/2018 như dự kiến trước đó. NASA đã đưa ra thông báo chính thức sau một cuộc đánh giá định kỳ, nguyên nhân là do sự tích hợp và thử nghiệm các thành phần diễn ra lâu hơn dự kiến. Sự chậm trễ một phần do quy mô và sự phức tạp của tàu vũ trụ Webb và tấm chắn nắng của kính..

 

Eric Smith, giám đốc chương trình James Webb Space Telescope cho biết: “Việc lắp đặt hơn 100 thiết bị giải phóng màng chống nắng, bao gồm các bài học rút ra từ các thử nghiệm trước đây, chẳng hạn như kéo dài thời gian thử nghiệm chống rung động, khiến việc tích hợp và kiểm tra diễn ra lâu hơn”.

 

Thomas Zurbuchen, một thành viên Ban phụ trách các vấn đề khoa học của NASA cho biết thêm: “Sự thay đổi thời gian khởi động không phải là dấu hiệu cho thấy có vấn đề liên quan đến phần cứng hay hiệu suất làm việc”. Theo NASA, quá trình thử nghiệm kính viễn vọng và các công cụ của Webb vẫn đúng tiến độ, đáp ứng được mức hiệu suất theo yêu cầu. NASA cũng lưu ý rằng sự thay đổi ngày khởi động sẽ không ảnh hưởng đến các kế hoạch quan sát và ngân sách của chương trình hoàn toàn có thể đáp ứng được.

 

Khi khởi động, James Webb sẽ có khả năng nhìn sâu vào không gian và quan sát các thiên hà được hình thành sau Big Bang thông qua kính hồng ngoại. Đây cũng sẽ là kính viễn vọng không gian lớn nhất và mạnh nhất từng được xây dựng, với đường kính 6.4 mét, và sẽ được hàng nghìn nhà thiên văn học trên toàn cầu sử dụng.

510Vote
42Vote
31Vote
23Vote
11Vote
417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
22 Tháng Bảy 2019
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip.
22 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
22 Tháng Bảy 2019
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
21 Tháng Bảy 2019
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
21 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi.