HP Enterprise Cho Phép Nga Xem Xét, Đánh Giá Hệ Thống Bảo Mật Dùng Bởi Pentagon

04 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 15866)
HP Enterprise Cho Phép Nga Xem Xét, Đánh Giá Hệ Thống Bảo Mật Dùng Bởi Pentagon
HP Enterprise Cho Phép Nga Xem Xét, Đánh Giá

Hồi năm 2016, Hewlett Packard Enterprise – mảng kinh doanh về giải pháp doanh nghiệp của HP – đã cho phép một cơ quan quốc phòng Nga phân tích mã nguồn của phần mềm bảo mật được sử dụng bởi Pentagon.

 

Theo đó, phần mềm có tên ArcSight là một phần quan trọng trong giải pháp bảo mật mà Mỹ đang dùng cho lực lượng bộ binh, không quân và hải quân. ArcSight có tác dụng cảnh báo khi có dấu hiệu của các vụ tấn công mạng, chẳng hạn như khi có quá nhiều lần hội nhập thất bại. Ngoài các cơ quan chính phủ, ArcSight còn được dùng bởi nhiều công ty tư nhân.

 

Việc xem xét và đánh giá sẽ được thực hiện bởi công ty Echelon trước khi Nga quyết định ký hợp đồng với Hewlett Packard Enterprise. Điều này làm dấy lên lo ngại Nga sẽ nắm được các điểm yếu trong hạ tầng mạng của quan đội Mỹ. Echelon cho biết được yêu cầu nộp báo cáo về các lỗ hổng bảo mật họ phát hiện ra cho chính phủ Nga, nhưng sẽ chỉ làm điều đó sau khi thông báo với hãng làm phần mềm.

 

Theo Reuters, toàn bộ việc đánh giá được thực hiện tại cơ sở của Hewlett Packard Enterprise với sự giám sát của nhân viên công ty và sẽ không có mối nguy hiểm nào được tìm thấy trong quá trình đánh giá. Ở Nga, việc xem xét và đánh giá tương tự thường xuyên diễn ra, đặc biệt khi bán phần mềm cho chính phủ.

 

Ngay cả khi có vấn đề được phát hiện, Nga cũng không thể triển khai một chiến dịch đánh vào mạng của quân đội Mỹ. Dù vậy, nó cũng tạo ra khả năng ẩn dấu một cuộc tấn công nếu Nga tìm được cách vượt mặt ArcSight. Quá trình đánh giá xảy ra trong bối cảnh Mỹ đang cáo buộc Nga đã tấn công vào nhiều cơ quan chính phủ và chính trị gia Mỹ.

 

Người phát ngôn của cơ quan quản lý hệ thống thông tin cho Pentagon cho biết  Hewlett Packard Enterprise đã không thông báo về việc đánh giá, nhưng hãng cũng không bị bắt buộc làm điều đó. Theo Reuters, có nhiều công ty nhà nước của Nga cũng đã và đang sử dụng ArcSight.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.