HP Enterprise Cho Phép Nga Xem Xét, Đánh Giá Hệ Thống Bảo Mật Dùng Bởi Pentagon

04 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 15687)
HP Enterprise Cho Phép Nga Xem Xét, Đánh Giá Hệ Thống Bảo Mật Dùng Bởi Pentagon
HP Enterprise Cho Phép Nga Xem Xét, Đánh Giá

Hồi năm 2016, Hewlett Packard Enterprise – mảng kinh doanh về giải pháp doanh nghiệp của HP – đã cho phép một cơ quan quốc phòng Nga phân tích mã nguồn của phần mềm bảo mật được sử dụng bởi Pentagon.

 

Theo đó, phần mềm có tên ArcSight là một phần quan trọng trong giải pháp bảo mật mà Mỹ đang dùng cho lực lượng bộ binh, không quân và hải quân. ArcSight có tác dụng cảnh báo khi có dấu hiệu của các vụ tấn công mạng, chẳng hạn như khi có quá nhiều lần hội nhập thất bại. Ngoài các cơ quan chính phủ, ArcSight còn được dùng bởi nhiều công ty tư nhân.

 

Việc xem xét và đánh giá sẽ được thực hiện bởi công ty Echelon trước khi Nga quyết định ký hợp đồng với Hewlett Packard Enterprise. Điều này làm dấy lên lo ngại Nga sẽ nắm được các điểm yếu trong hạ tầng mạng của quan đội Mỹ. Echelon cho biết được yêu cầu nộp báo cáo về các lỗ hổng bảo mật họ phát hiện ra cho chính phủ Nga, nhưng sẽ chỉ làm điều đó sau khi thông báo với hãng làm phần mềm.

 

Theo Reuters, toàn bộ việc đánh giá được thực hiện tại cơ sở của Hewlett Packard Enterprise với sự giám sát của nhân viên công ty và sẽ không có mối nguy hiểm nào được tìm thấy trong quá trình đánh giá. Ở Nga, việc xem xét và đánh giá tương tự thường xuyên diễn ra, đặc biệt khi bán phần mềm cho chính phủ.

 

Ngay cả khi có vấn đề được phát hiện, Nga cũng không thể triển khai một chiến dịch đánh vào mạng của quân đội Mỹ. Dù vậy, nó cũng tạo ra khả năng ẩn dấu một cuộc tấn công nếu Nga tìm được cách vượt mặt ArcSight. Quá trình đánh giá xảy ra trong bối cảnh Mỹ đang cáo buộc Nga đã tấn công vào nhiều cơ quan chính phủ và chính trị gia Mỹ.

 

Người phát ngôn của cơ quan quản lý hệ thống thông tin cho Pentagon cho biết  Hewlett Packard Enterprise đã không thông báo về việc đánh giá, nhưng hãng cũng không bị bắt buộc làm điều đó. Theo Reuters, có nhiều công ty nhà nước của Nga cũng đã và đang sử dụng ArcSight.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.