HP Enterprise Cho Phép Nga Xem Xét, Đánh Giá Hệ Thống Bảo Mật Dùng Bởi Pentagon

04 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 16017)
HP Enterprise Cho Phép Nga Xem Xét, Đánh Giá Hệ Thống Bảo Mật Dùng Bởi Pentagon
HP Enterprise Cho Phép Nga Xem Xét, Đánh Giá

Hồi năm 2016, Hewlett Packard Enterprise – mảng kinh doanh về giải pháp doanh nghiệp của HP – đã cho phép một cơ quan quốc phòng Nga phân tích mã nguồn của phần mềm bảo mật được sử dụng bởi Pentagon.

 

Theo đó, phần mềm có tên ArcSight là một phần quan trọng trong giải pháp bảo mật mà Mỹ đang dùng cho lực lượng bộ binh, không quân và hải quân. ArcSight có tác dụng cảnh báo khi có dấu hiệu của các vụ tấn công mạng, chẳng hạn như khi có quá nhiều lần hội nhập thất bại. Ngoài các cơ quan chính phủ, ArcSight còn được dùng bởi nhiều công ty tư nhân.

 

Việc xem xét và đánh giá sẽ được thực hiện bởi công ty Echelon trước khi Nga quyết định ký hợp đồng với Hewlett Packard Enterprise. Điều này làm dấy lên lo ngại Nga sẽ nắm được các điểm yếu trong hạ tầng mạng của quan đội Mỹ. Echelon cho biết được yêu cầu nộp báo cáo về các lỗ hổng bảo mật họ phát hiện ra cho chính phủ Nga, nhưng sẽ chỉ làm điều đó sau khi thông báo với hãng làm phần mềm.

 

Theo Reuters, toàn bộ việc đánh giá được thực hiện tại cơ sở của Hewlett Packard Enterprise với sự giám sát của nhân viên công ty và sẽ không có mối nguy hiểm nào được tìm thấy trong quá trình đánh giá. Ở Nga, việc xem xét và đánh giá tương tự thường xuyên diễn ra, đặc biệt khi bán phần mềm cho chính phủ.

 

Ngay cả khi có vấn đề được phát hiện, Nga cũng không thể triển khai một chiến dịch đánh vào mạng của quân đội Mỹ. Dù vậy, nó cũng tạo ra khả năng ẩn dấu một cuộc tấn công nếu Nga tìm được cách vượt mặt ArcSight. Quá trình đánh giá xảy ra trong bối cảnh Mỹ đang cáo buộc Nga đã tấn công vào nhiều cơ quan chính phủ và chính trị gia Mỹ.

 

Người phát ngôn của cơ quan quản lý hệ thống thông tin cho Pentagon cho biết  Hewlett Packard Enterprise đã không thông báo về việc đánh giá, nhưng hãng cũng không bị bắt buộc làm điều đó. Theo Reuters, có nhiều công ty nhà nước của Nga cũng đã và đang sử dụng ArcSight.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đại sứ Bulgaria tại Moskva Atanas Krastin nhận được thông báo phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, lần đầu tiên, các nhà thiên văn học phát hiện một hành tinh khổng lồ đang có quỹ đạo quay quanh một ngôi sao nhỏ bé, đã chết về dạng sao lùn trắng.
07 Tháng Mười Hai 2019
Chiếc MacBook Pro 16 inch mới của Apple cuối cùng cũng đã khắc phục được lỗi bàn phím, bằng cách thay thế kiểu lẫy butterfly bằng lẫy cắt kéo.
07 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tiến tới hoàn tất một năm kỷ lục nữa về các vụ vỡ nợ trái phiếu mà các doanh nghiệp của đất nước phát hành trong nước.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thượng viện Australia lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.
07 Tháng Mười Hai 2019
Đây là bài dịch từ bài viết của Adam Millsap, một chuyên gia nghiên cứu về xu hướng dân cư, sự phát triển đô thị và thị trường, được đăng trên Forbes.