HP Enterprise Cho Phép Nga Xem Xét, Đánh Giá Hệ Thống Bảo Mật Dùng Bởi Pentagon

04 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 16318)
HP Enterprise Cho Phép Nga Xem Xét, Đánh Giá Hệ Thống Bảo Mật Dùng Bởi Pentagon
HP Enterprise Cho Phép Nga Xem Xét, Đánh Giá

Hồi năm 2016, Hewlett Packard Enterprise – mảng kinh doanh về giải pháp doanh nghiệp của HP – đã cho phép một cơ quan quốc phòng Nga phân tích mã nguồn của phần mềm bảo mật được sử dụng bởi Pentagon.

 

Theo đó, phần mềm có tên ArcSight là một phần quan trọng trong giải pháp bảo mật mà Mỹ đang dùng cho lực lượng bộ binh, không quân và hải quân. ArcSight có tác dụng cảnh báo khi có dấu hiệu của các vụ tấn công mạng, chẳng hạn như khi có quá nhiều lần hội nhập thất bại. Ngoài các cơ quan chính phủ, ArcSight còn được dùng bởi nhiều công ty tư nhân.

 

Việc xem xét và đánh giá sẽ được thực hiện bởi công ty Echelon trước khi Nga quyết định ký hợp đồng với Hewlett Packard Enterprise. Điều này làm dấy lên lo ngại Nga sẽ nắm được các điểm yếu trong hạ tầng mạng của quan đội Mỹ. Echelon cho biết được yêu cầu nộp báo cáo về các lỗ hổng bảo mật họ phát hiện ra cho chính phủ Nga, nhưng sẽ chỉ làm điều đó sau khi thông báo với hãng làm phần mềm.

 

Theo Reuters, toàn bộ việc đánh giá được thực hiện tại cơ sở của Hewlett Packard Enterprise với sự giám sát của nhân viên công ty và sẽ không có mối nguy hiểm nào được tìm thấy trong quá trình đánh giá. Ở Nga, việc xem xét và đánh giá tương tự thường xuyên diễn ra, đặc biệt khi bán phần mềm cho chính phủ.

 

Ngay cả khi có vấn đề được phát hiện, Nga cũng không thể triển khai một chiến dịch đánh vào mạng của quân đội Mỹ. Dù vậy, nó cũng tạo ra khả năng ẩn dấu một cuộc tấn công nếu Nga tìm được cách vượt mặt ArcSight. Quá trình đánh giá xảy ra trong bối cảnh Mỹ đang cáo buộc Nga đã tấn công vào nhiều cơ quan chính phủ và chính trị gia Mỹ.

 

Người phát ngôn của cơ quan quản lý hệ thống thông tin cho Pentagon cho biết  Hewlett Packard Enterprise đã không thông báo về việc đánh giá, nhưng hãng cũng không bị bắt buộc làm điều đó. Theo Reuters, có nhiều công ty nhà nước của Nga cũng đã và đang sử dụng ArcSight.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.