Apple Công Bố Các Yêu Cầu An Ninh Quốc Gia Đã Tăng Tới 400%

03 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 16584)
Apple Công Bố Các Yêu Cầu An Ninh Quốc Gia Đã Tăng Tới 400%
Apple Công Bố Các Yêu Cầu An Ninh Quốc Gia Đã Tăng Tới 400%

Khoảng đầu tháng 10/2017, Apple tuyên bố đã nhận được hơn 13,250 yêu cầu cung cấp thông tin phục vụ an ninh quốc gia, có ảnh hưởng tới hơn 9,000 tài khoản trong nửa đầu năm 2017. So với cùng kỳ năm 2015, tỷ lệ đã tăng gấp 3 lần.

 

Các Yêu cầu An ninh Quốc gia được chính phủ đưa ra, nhằm bắt buộc các công ty hoặc cá nhân chia sẻ dữ liệu của họ để phục vụ các mục đích an ninh quốc gia. Chúng được thể hiện dưới hình thức Thư bảo mật Quốc gia và chỉ trong trường hợp cần thiết cho cuộc điều tra. Hiện vẫn chưa rõ lý do dẫn tới sự gia tăng đột biến số lượng yêu cầu của cơ quan chức năng Mỹ dành cho Apple.

 

Công ty cho biết thêm đã cung cấp dữ liệu trong 44 trường hợp phi chính phủ, điều chưa từng được nhắc đến trong các báo cáo trước đây. Apple từng có xung đột với Sở Tư pháp Mỹ khi từ chối yêu cầu mở khóa chiếc iPhone của Syed Farook, kẻ bị buộc tội giết 14 người trong một cuộc xả súng ở San Bernardino vào năm 2015.

 

Theo báo cáo minh bạch của Google, hãng cũng đã nhận được tới 500 yêu cầu cung cấp thông tin an ninh quốc gia với 1,499 số tài khoản.

55Vote
40Vote
36Vote
23Vote
17Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.