Apple Công Bố Các Yêu Cầu An Ninh Quốc Gia Đã Tăng Tới 400%

03 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 16664)
Apple Công Bố Các Yêu Cầu An Ninh Quốc Gia Đã Tăng Tới 400%
Apple Công Bố Các Yêu Cầu An Ninh Quốc Gia Đã Tăng Tới 400%

Khoảng đầu tháng 10/2017, Apple tuyên bố đã nhận được hơn 13,250 yêu cầu cung cấp thông tin phục vụ an ninh quốc gia, có ảnh hưởng tới hơn 9,000 tài khoản trong nửa đầu năm 2017. So với cùng kỳ năm 2015, tỷ lệ đã tăng gấp 3 lần.

 

Các Yêu cầu An ninh Quốc gia được chính phủ đưa ra, nhằm bắt buộc các công ty hoặc cá nhân chia sẻ dữ liệu của họ để phục vụ các mục đích an ninh quốc gia. Chúng được thể hiện dưới hình thức Thư bảo mật Quốc gia và chỉ trong trường hợp cần thiết cho cuộc điều tra. Hiện vẫn chưa rõ lý do dẫn tới sự gia tăng đột biến số lượng yêu cầu của cơ quan chức năng Mỹ dành cho Apple.

 

Công ty cho biết thêm đã cung cấp dữ liệu trong 44 trường hợp phi chính phủ, điều chưa từng được nhắc đến trong các báo cáo trước đây. Apple từng có xung đột với Sở Tư pháp Mỹ khi từ chối yêu cầu mở khóa chiếc iPhone của Syed Farook, kẻ bị buộc tội giết 14 người trong một cuộc xả súng ở San Bernardino vào năm 2015.

 

Theo báo cáo minh bạch của Google, hãng cũng đã nhận được tới 500 yêu cầu cung cấp thông tin an ninh quốc gia với 1,499 số tài khoản.

55Vote
40Vote
36Vote
23Vote
17Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.